13/06/2021, 07:55 Thêm vào topic
feature-top

Sáng 13.6, hơn 93.000 thí sinh tại Hà Nội bước vào buổi thi cuối cùng trong kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập. Sĩ tử tiếp tục "đội mưa" tầm tã đến trường thi.

Trong buổi thi cuối, học sinh làm bài môn Toán (trong thời gian 90 phút, từ 8h30 đến 10h) và môn Lịch sử (trong 45 phút, từ 10h30 đến 11h15). Các sĩ tử có 30 phút để nghỉ giữa giờ sau mỗi môn thi.

Hai buổi sáng diễn ra kỳ thi vào lớp 10 ở Hà Nội đều có "mưa trắng trời". Ảnh: Thiều Trang

Trời mưa đã ít nhiều khiến quá trình di chuyển từ nhà đến điểm thi của các sĩ tử gặp khó khăn.

Hôm nay các sĩ tử bước vào buổi thi cuối cùng. Sự lo lắng vẫn hiện trong ánh mắt của cả sĩ tử và phụ huynh.

Cũng như ngày 12.6, hôm nay Hà Nội đổ mưa “như trút nước" ngay từ sáng sớm. Việc này khiến các sĩ tử và phụ huynh gặp không ít khó khăn trong việc di chuyển đến các điểm thi. Dù đã mặc áo mưa, nhưng rất nhiều sĩ tử và cha mẹ vẫn bị ướt.

Hai mẹ con chị Bùi Thanh Vân - Đỗ Thuý Ngân đến điểm thi tại Trường THCS Dịch Vọng (Cầu Giấy) từ sáng sớm. Chị Vân chia sẻ, gia đình cảm thấy đôi chút lo lắng khi thời gian qua dịch COVID-19 bùng phát, ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình ôn tập và tâm lý của các con.

Thương con, trước khi con gái bước vào phòng thi, chị Vân dành cho con một cái ôm và hành động đập tay để động viên, cổ vũ tinh thần. “Chỉ cần con tự tin vào bản thân mình và bình tĩnh làm bài. Khi đã nỗ lực hết sức, dù kết quả có ra sao, với mẹ, con vẫn là người chiến thắng” – chị Vân nói.

Hình ảnh và tâm trạng của chị Vân cũng đại diện cho hàng nghìn ông bố, bà mẹ ngoài cổng trường thi lúc này.

Dù mưa trắng trời và khi con đã bước vào điểm thi để làm các thủ tục, nhiều phụ huynh vẫn nán lại, dõi ánh mắt vào phía điểm thi với tâm trạng lo lắng, hồi hộp không kém gì các sĩ tử.

Phụ huynh chia sẻ tâm trạng và gửi lời chúc, hy vọng con sẽ đỗ được vào ngôi trường mong muốn. Video: Nhóm PV

Ghi nhận tại điểm thi Trường THCS Yên Hòa (Cầu Giấy), lực lượng chức năng đã có mặt từ sớm để phân luồng, hướng dẫn phụ huynh không tụ tập, dừng đỗ gần khu vực cổng trường. Các tình nguyện viên được bố trí để đo thân nhiệt, sát khuẩn tay cho các thí sinh.

Để tránh tập trung đông người, Ban chỉ đạo thi TP.Hà Nội khuyến cáo phụ huynh không tập trung trước cổng điểm thi. Người đưa, đón thí sinh phải dừng cách điểm thi 50 mét.

Tuy nhiên, nhiều phụ huynh đã "dầm mưa", lặng lẽ chờ con. Trong đó, hình ảnh ông Phạm Văn Phiếu (Cầu Diễn, Hà Nội) đưa cháu nội đi thi, sau đó cầm ô đứng ngoài trời mưa, ngóng chờ cháu từng thời từng khắc khiến nhiều người xúc động.


Nguồn: Laodong

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google