13/06/2021, 14:45 Thêm vào topic
feature-top

Hai ngày qua, Hà Nội cũng như nhiều tỉnh phía Bắc và Bắc Trung Bộ chịu ảnh hưởng của áp thấp thiệt đới, sau mạnh lên thành bão Koguma, trời mưa rất to. Sĩ tử ở Hà Nội đã phải “đội mưa” tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10.

Sinh viên Đoàn Thanh niên phường Dịch Vọng hỗ trợ đón học sinh, phụ huynh trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập tại Hà Nội. Video: Tường Vân

Sáng 13.6, buổi thi cuối cùng trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập Hà Nội diễn ra dưới trời mưa trắng xóa. Theo ghi nhận của phóng viên, dù đã mặc áo mưa, nhưng rất nhiều em đã bị ướt khi đến được trường thi.

Tại điểm thi THCS Dịch Vọng (Cầu Giấy), nhiều học sinh đã được cha mẹ chuẩn bị thêm một bộ quần áo dự phòng để thay khi đến điểm thi. Lực lượng sinh viên Đoàn Thanh niên phường Dịch Vọng đã có mặt tại điểm thi từ sáng sớm để chuẩn bị đón học sinh.

Sinh viên Đoàn Thanh niên phường Dịch Vọng đã có mặt tại điểm thi từ sáng sớm để chuẩn bị đón học sinh. Ảnh: Hải Nguyễn

Thí sinh và phụ huynh phải vật lộn với cơn mưa lớn để đến trường. Những chiếc áo mưa hay ô dường như không đủ để che chắn cho sĩ tử. Ảnh: Hải Nguyễn

Còn tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Trãi (Ba Đình), nhiều học sinh đã bị ướt mưa. Lo lắng sĩ tử bị ảnh hưởng sức khỏe, cán bộ ở điểm thi đã thông báo với một số lãnh đạo cơ sở giáo dục trên địa bàn quận, nhờ giáo viên thông tin đến phụ huynh có con thi ở Trường THPT Nguyễn Trãi được biết và mang quần áo đến điểm thi để học sinh kịp thay.

Nhận được tin nhắn thông qua nhóm của Ban giám hiệu nhà trường về việc học sinh dự thi tại điểm trường THPT Nguyễn Trãi (Ba Đình) bị ướt, cô Tô Thị Hải Yến - Hiệu trưởng trường THCS Giảng Võ - đã nhanh chóng quyết định xuất kho 100 bộ đồng phục mới của nhà trường, rồi tức tốc gọi cán bộ và nhờ Công an mang sang hỗ trợ thí sinh tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Trãi ở cạnh đó.

Cô Yến cho rằng, đây là phản xạ tự nhiên của một nhà giáo, lo lắng và thương cho học trò. 100 bộ quần áo này được nhà trường gửi với tinh thần hỗ trợ chung cho tất cả thí sinh dự thi tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Trãi chứ không chỉ riêng học sinh trường mình.

Quần áo đồng phục của trường THCS Giảng Võ được chuyển đến trường THPT Nguyễn Trãi trước giờ thí sinh làm bài khoảng 30 phút, giúp rất nhiều em được thay đồ, không bị nhiễm lạnh do phải mặc quần áo ướt.

Hàng trăm bộ đồng phục thể thao được lực lượng chức năng kịp thời chuyển sang THPT Nguyễn Trãi “chi viện” cho thí sinh bị mưa ướt. Ảnh: Ngọc Minh

Thí sinh được hỗ trợ hết sức để đến điểm thi an toàn, ghi nhận tại điểm thi THCS Nguyễn Trãi (Ba Đình). Ảnh: Ngọc Minh

Thanh niên tình nguyện quận Ba Đình đón thí sinh dưới trời mưa to. Ảnh: Ngọc Minh

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 kết thúc với tâm trạng hân hoan của các em học sinh, cũng là sự cảm kích của các bậc phụ huynh.

Đồng hành cùng cháu trong 2 ngày thi, chị Nguyễn Thị Hiếu (Cầu Giấy, Hà Nội) bày tỏ sự bất ngờ và cảm kích trước công tác tổ chức, đảm bảo an ninh, phòng chống dịch bệnh tại điểm thi.

"Năm nay, công tác chuẩn bị đón tiếp học sinh rất tuyệt vời, các bạn sinh viên tình nguyện rất chu đáo. Nhiều bạn thậm chí đội trời mưa để che ô cho các con khỏi ướt. Đặc biệt, nhà trường còn bố trí điểm gửi xe bên ngoài để phụ huynh có thể trú mưa và đợi con làm bài thi.

Giữa trời mưa gió, lại chứng kiến sự nhiệt tình, chu đáo của các bạn tình nguyện viên, tôi cảm thấy rất xúc động, cảm xúc dâng trào. Tôi cũng có niềm tin rằng, các con sẽ hoàn thành tốt kỳ thi năm nay" - chị Hiếu cho biết.

Các sĩ tử đã hoàn thành kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT. Có thể còn những tiếc nuối, nhưng các em bước ra khỏi phòng thi với gương mặt rạng rỡ, tâm trạng thoải mái vì vừa trải qua kỳ thi quan trọng, đánh dấu một cột mốc trong cuộc đời.

Nguồn: Laodong

Topic:

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google