05/06/2021, 06:39 Thêm vào topic
feature-top

Thí sinh tham dự kỳ thi vào lớp 10 năm 2020.

Theo quy định của Bộ Y tế, trường hợp F2 được yêu cầu cách ly tại nhà và hướng dẫn cách tự phòng bệnh và tự theo dõi sức khỏe trong khi chờ kết quả xét nghiệm RT-PCR của F1. Nếu kết quả xét nghiệm RT-PCR của F1 dương tính với SARS-CoV-2 thì chuyển cấp cách ly tập trung F2 lên thành F1. Nếu kết quả xét nghiệm RT-PCR của F1 âm tính với SARS-CoV-2 thì F2 được kết thúc việc cách ly.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố Hà Nội với các quận, huyện, thị xã theo hình thức trực tuyến diễn ra vào ngày 3/6, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Chử Xuân Dũng nhấn mạnh, trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tại các quận, huyện, thị xã phải chịu trách nhiệm về việc đề xuất tuyển thẳng các trường hợp F0, F1 và xét tuyển với F2 bảo đảm đúng người, đúng đối tượng; phải thực hiện chính sách một cách chặt chẽ, tránh việc trục lợi chính sách.

"Khi các trường hợp F1 xét nghiệm âm tính thì trường hợp F2 sẽ được giải phóng không phải theo dõi y tế. Các em có thể tham gia kỳ thi tại các phòng thi như các thí sinh khác. Tuy nhiên, các điểm thi có thể tổ chức phòng thi riêng cho các trường hợp này để tạo tâm lý yên tâm cho các thí sinh khác", Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng lưu ý.

Như vậy, cho đến thời điểm hiện tại mới chỉ có 11 F1 được tuyển thẳng nhưng không tính vào chỉ tiêu nên trên thực tế học sinh đi thi có nhiều cơ hội hơn. Thời gian phân loại đối tượng thí sinh tính đến 17h ngày 11/6/2021. Nếu sát ngày thi, các F1 đều có kết quả âm tính thì F2 có thể vẫn thi bình thường.

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, để bảo đảm an toàn cho các thí sinh và lực lượng phục vụ kỳ thi vào lớp 10 năm học 2021 - 2022, UBND Thành phố Hà Nội đã lựa chọn phương án, thí sinh thuộc diện F0, F1 sẽ được tuyển thẳng; F2 sẽ được xét tuyển vào trường công lập có nguyện vọng đăng ký dự tuyển. Ngành Y tế Thủ đô khẳng định, việc rà soát, phân loại các nhóm F đã và đang được triển khai rất chặt chẽ, bảo đảm chính xác, minh bạch và công bằng trong tuyển sinh.

Nguồn: Baodansinh

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google