12/06/2021, 12:16 Thêm vào topic
feature-top

Trong khi các sĩ tử đang "căng mình" làm bài thi vào lớp 10 thì ngay ngoài cánh cổng trường, phụ huynh cũng hồi hộp, căng thẳng và mong ngóng con em mình từng giây từng phút.

Ông Phạm Văn Phiếu chia sẻ cảm xúc khi được trực tiếp đưa cháu nội đi thi. Video: Vân Trang

Sáng nay - 12.6, tại Hà Nội, 93.363 thí sinh chính thức tham dự kỳ thi vào lớp 10 THPT, với gần 4.000 phòng thi tại 184 điểm thi. Sáng sớm, một cơn mưa rào đã khiến nhiều phụ huynh, học sinh lo lắng và gặp khó khăn trong việc di chuyển.

Ghi nhận tại điểm thi Trường THCS Yên Hòa (Cầu Giấy), lực lượng chức năng đã có mặt từ sớm để phân luồng, hướng dẫn phụ huynh không tụ tập, dừng đỗ gần khu vực cổng trường. Các tình nguyện viên được bố trí để đo thân nhiệt, sát khuẩn tay cho các thí sinh.

Theo đó, để tránh tập trung đông người, Ban chỉ đạo thi TP.Hà Nội khuyến cáo phụ huynh không tập trung trước cổng điểm thi. Người đưa, đón thí sinh phải dừng cách điểm thi 50 mét. Vì vậy, hầu hết các phụ huynh sau đưa con đến cổng trường đều nhanh chóng di chuyển, đảm bảo giãn cách, phòng chống dịch COVID-19.

Tuy nhiên, vì lo lắng, nhiều phụ huynh đã "dầm mưa", lặng lẽ chờ con. Trong đó, hình ảnh ông nội cầm ô ngóng chờ cháu từng thời từng khắc khiến nhiều người xúc động.

Ông Phạm Văn Phiếu kiên nhẫn chờ cháu nội phía ngoài cổng trường thi. Ảnh: Hải Nguyễn

Chia sẻ về điều này, ông Phạm Văn Phiếu (Cầu Diễn, Hà Nội) cho biết, ông muốn chờ cháu vào phòng thi an toàn, sau 30 phút xem có điều gì cần trợ giúp rồi mới yên tâm về nhà.

"Hôm nay, tôi cùng bố của cháu đưa cháu đi thi vì không thể yên tâm ngồi ở nhà. Cả gia đình đã cùng nhau chuẩn bị cho kỳ thi này từ rất lâu, nhưng đến giờ này tôi vẫn thấy rất hồi hộp.

Bởi đây là một kỳ thi đặc biệt, các cháu gặp nhiều khó khăn trong quá trình ôn tập. Cháu lo lắng, ông cũng không yên tâm. Vì vậy, tôi chỉ hy vọng cháu an toàn, bình tĩnh và tự tin để đạt kết quả tốt" - ông Phiếu bày tỏ.

Nguồn: Laodong

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google