27/05/2021, 14:48 Thêm vào topic
feature-top

Theo Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Long, từ ngày 28 đến 30/5,  kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ diễn ra trên địa bàn.

Toàn tỉnh có 11.790 học sinh lớp 9 đăng ký dự thi và trên 1.231 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên tham gia làm nhiệm vụ tại 34 Hội đồng coi thi.

Theo Đề án tuyển sinh lớp 10 phổ thông năm học 2021- 2022 đã được UBND tỉnh Vĩnh Long phê duyệt, có 73% học sinh lớp 9 sẽ được tuyển vào lớp 10 THPT.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Sở đã thành lập các đoàn công tác đến các điểm thi kiểm tra việc chuẩn bị cơ sở vật chất và đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 .

Bà Trương Thanh Nhuận, Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Long cho biết: Tất cả các điểm thi tuyển sinh lớp 10 trên địa bàn đã hoàn tất các công tác chuẩn bị. Cơ sở vật chất, cũng như các điều kiện phục vụ kỳ thi đảm bảo.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở lưu ý tất cả các cán bộ, giáo viên và học sinh tham gia kỳ thi phải thực hiện khai báo y tế, thường xuyên theo dõi tình hình sức khỏe, lịch sử di chuyển, lịch sử tiếp xúc của bản thân, chủ động thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, theo khuyến cáo "5K" của ngành Y tế

Ngoài ra, các điểm thi phải vệ sinh, khử khuẩn trước ngày làm việc đầu tiên 2 ngày và sau mỗi ngày làm việc; Trang bị đầy đủ các trang thiết bị, vật dụng cần thiết để phòng, chống dịch Covid-19 (dung dịch sát khuẩn tay, dụng cụ đo thân nhiệt, khẩu trang dự phòng...) đảm bảo giãn cách phù hợp trong quá trình làm việc.

Đồng thời, yêu cầu bố trí mỗi điểm chấm thi 2 phòng dự phòng (dành cho trường hợp liên quan dịch bệnh, các phòng thông thoáng, sạch sẽ, đáp ứng đầy đủ các điều kiện bảo mật của kỳ thi).

Bà Đỗ Thị Kim Loan, Hiệu trưởng Trường THPT Vĩnh Long (TP Vĩnh Long) chia sẻ: Hiện tại công tác chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ cho kỳ thi đã hoàn tất và sẵn sàng. Tham gia làm công tác kỳ thi lần này, trường có 80 cán bộ giáo viên. Trường yêu cầu các cán bộ, giáo viên phải thực hiện khai báo y tế và hạn chế di chuyển ra khỏi tỉnh cho đến khi kết thúc kỳ thi.Ngoài ra, nhà trường cũng chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn phòng dịch như: máy đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn tay, khẩu trang y tế... để đảm bảo an toàn cho thí sinh và cán bộ, giáo viên tham gia kỳ thi.Bà Loan cho biết thêm, năm nay, trường có 630 thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Nhà trường bố trí 27 phòng thi chính thức và 6 phòng thi dự phòng, mỗi phòng thi sẽ có 24 thí sinh. Sáng nay nhà trường đã cho cán bộ nhân viên thực hiện tổng vệ sinh phòng học và tổ chức niêm phong phòng thi.

Để ứng phó việc lây nhiễm COVID-19 có thể xảy ra trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10, Sở GD&ĐT Vĩnh Long lưu ý, tuyệt đối không để xảy ra các trường hợp thiếu trách nhiệm, lơ là, chủ quan, buông lỏng việc triển khai. Xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các cá nhân thiếu trách nhiệm, lơ là, chủ quan và không tuân thủ các quy định.

Yêu cầu tất cả học sinh khối lớp 9 đăng ký dự thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021 - 2022 hạn chế di chuyển ra khỏi địa bàn tỉnh cho đến khi hoàn thành kỳ thi.

Tất cả cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, người lao động và các lực lượng an ninh, y tế được điều động tham gia làm nhiệm vụ tại các Hội đồng coi thi và Hội đồng chấm thi tuyệt đối không di chuyển ra khỏi tỉnh trước và trong các ngày diễn ra kỳ thi, chấm thi. Mọi trường hợp nếu di chuyển ra khỏi tỉnh phải báo cáo lãnh đạo trực tiếp quản lý.

Nguồn: Giaoducthoidai

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google