06/12/2022, 17:51 Thêm vào topic
feature-top

Thủ môn Đặng Văn Lâm: “Tôi không nghĩ mình đã chắc suất ở ĐT Việt Nam!”

Lịch thi đấu của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2020Kết quả AFF Cup 2020

Sở dĩ thế, bởi tiếng Việt của Văn Lâm dẫu đã rất khá, nhưng vốn ngôn ngữ của anh hiện vẫn chưa đủ để có thể hiểu hết những câu hỏi đôi lúc có chút “lắt léo” của giới truyền thông. Thế nên, chàng thủ môn Việt kiều này đã rất căng thẳng, thậm chí có nhiều câu Văn Lâm đã từ chối trả lời, dẫu thực tế điều ấy cũng chẳng ảnh hưởng gì đến anh và tuyển Việt Nam.

Chẳng hạn như khi phóng viên hỏi Văn Lâm đánh giá thế nào về màn thể hiện của đội tuyển Nhật Bản ở loạt sút luân lưu trong trận đấu với Croatia ở vòng 1/16, nhất là khi anh từng thi đấu ở Nhật. Từ điều này, phóng viên đã hỏi luôn: “Từ màn đá luân lưu như thế của Nhật Bản – Croatia, nếu trong trường hợp của tuyển Việt Nam, đặc biệt là Văn Lâm sẽ phải đối đầu ở loạt sút như thế tại AFF Cup sắp tới, Văn Lâm sẽ xử lý tình huống thế nào?”.

Văn Lâm trả lời các phóng viên trước buổi tập. Ảnh: Anh Khoa

Khi ấy Văn Lâm đã chia sẻ: “Một giải đấu như World Cup sẽ khác hẳn với AFF Cup vì đẳng cấp khác hẳn nhau. Đặc biệt tại World Cup, mọi thứ sẽ áp lực và căng thẳng hơn rất nhiều, nên khi xem qua trận đấu qua tivi Lâm cũng rút ra được nhiều kinh nghiệm cho bản thân. Còn thực tế nếu rời vào trường hợp như trận đấu tối qua, bản thân Lâm cũng chưa biết sẽ xử lý ra sao, vì mình cũng chưa được dự khán một trận đấu căng thẳng như vậy tại World Cup”.

Khi được hỏi, hiện nay Văn Lâm được nhiều người trong giới chuyên môn mặc định là thủ môn số 1 của tuyển Việt Nam hiện nay để có mặt tại AFF Cup 2022, vậy anh đã có sự chuẩn bị gì cho giải đấu sắp tới, nhất là trận giao hữu với Philippines vào ngày 14/12 tới tại Hà Nội?

Khi ấy, chàng thủ môn Việt kiều này đã cho biết: “Trong tuyển Việt Nam hiện nay, không ai là thủ môn chắc chắn nắm suất chính cả.Ngay bản thân của Văn Lâm cũng thế. Từ thủ môn số 1 đến thủ môn số 3 đều phải nỗ lực hết mình để giành lấy cơ hội cho bản thân ở AFF Cup sắp tới, vì đây là một giải đấu rất quan trọng của tuyển Việt Nam và tất cả các cầu thủ, trong đó có bản thân văn Lâm”.

Nguồn: Bongdaplus

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google