21/03/2023, 07:41 Thêm vào topic
feature-top

Tối ngày 20/3, U23 Việt Nam đã bước vào buổi tập thứ 2 kể từ khi có mặt tại Qatar để tham dự Doha Cup 2023. Buổi tập của thầy trò HLV Philippe Troussier diễn ra trên sân tập số 3 thuộc SVĐ Qatar University. Điểm đặc biệt là buổi tập diễn ra vào lúc 22h00 (giờ địa phương) và kết thúc vào 0h sáng.

Đây là điểm thay đổi cần thiết để U23 Việt Nam có thể nhanh chóng thích nghi với lịch thi đấu vào tối muộn của Doha Cup 2023. Tuy nhiên theo thủ thành Quan Văn Chuẩn, việc ra sân tập vào lúc 2h sáng theo giờ Việt Nam cũng gây nhiều khó khăn và các cầu thủ không tránh khỏi cảm giác buồn ngủ.

Tuy nhiên người gác đền số 1 của U23 Việt Nam vẫn khẳng định mình và các đồng đội sẽ cố gắng hết mình để sớm làm quen với điều kiện thi đấu mới: "Toàn đội và bản thân tôi đã sẵn sàng cho giải đấu. Chúng tôi sẽ cố gắng hết mình, làm việc hết mình để có được kết quả tốt".

Quan Văn Chuẩn là sự lựa chọn số 1 trong khung gỗ của U23 Việt Nam

Chia sẻ về điểm đặc biệt của Doha Cup 2023 là bóng thi đấu, Quan Văn Chuẩn cho biết:"Bóng thi đấu của giải có tốc độ nhanh hơn, cảm giác thật chân hơn nhưng cũng khó đoán vì đi lạng. Không thể đánh giá điều này có lợi hay hại vì cái gì cũng có tính hai mặt. U23 Việt Nam sẽ phải cố gắng hết mình".

Về nội dung của buổi tập tối ngày 20/3, HLV Philippe Troussier tiếp tục triển khai giáo án rèn khả năng kiểm soát bóng và phối hợp nhỏ ít chạm. Thuyền trưởng của U23 Việt Nam cũng yêu cầu các học trò tích cực đeo bám và thu hồi bóng từ chân đối thủ một cách nhanh nhất. Nửa cuối buổi tập, nhà cầm quân người Pháp chia đội hình luyện các bài chiến thuật trên phạm vi nửa sân.

Tối ngày 21/3, U23 Việt Nam sẽ có buổi tập cuối cùng cho trận ra quân gặp U23 Iraq, diễn ra trên SVĐ Al Gharafa vào 22h45 ngày 22/3 theo giờ địa phương. Trước vào buổi trưa cùng ngày, HLV Philippe Troussier sẽ tham dự họp báo trước trận còn 1 thành viên khác tham gia họp kỹ thuật.

Nguồn: Thethao247

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google