29/06/2021, 15:54 Thêm vào topic
feature-top

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đang đến gần, tuy nhiên, thành viên Ban chỉ đạo của Cần Thơ lại có sự thay đổi đột ngột. Cụ thể là việc điều động Giám đốc Sở GD-ĐT sang đảm nhiệm vị trí ở đơn vị khác, cũng như giải quyết nghỉ việc theo nguyện vọng của Phó Giám đốc Sở GD-ĐT.

Do vậy, tại buổi làm việc, ngoài các vấn đề đảm bảo an toàn, Thứ trưởng Ngô Thị Minh đặt câu hỏi với Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT thành phố Cần Thơ về sự biến động nhân sự trong Ban lãnh đạo Sở GD-ĐT thành phố thời gian qua có ảnh hưởng gì tới nhân sự của Ban Chỉ đạo thi hay không? Phương án bổ sung thành viên như thế nào?...

Đoàn kiểm tra phòng đựng đề thi tại điểm thi Trường THPT Trần Đại Nghĩa, quận Cái Răng, Cần Thơ.

Về vấn đề này, ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 TP. Cần Thơ cho biết, năm nay, Cần Thơ có 12.160 thí sinh đăng ký dự thi. Thành phố bố trí 24 điểm thi, với 530 phòng thi, 58 phòng chờ và 94 phòng thi dự phòng. Về công tác nhân sự, thành phố đã có những phương án bổ sung ngay khi nhân sự của Sở GD-ĐT có biến động, nhằm đảm bảo sự thay đổi này không ảnh hưởng đến kỳ thi:

"Kỳ thi này không phải chỉ là nhiệm vụ trọng tâm của Sở GD-ĐT mà là nhiệm vụ chính trị của thành phố. Kỳ thi được tổ chức hàng năm và qua mỗi năm chúng tôi đều tổ chức rút kinh nghiệm. Ban chỉ đạo cũng ban hành quy chế làm việc, ban hành kế hoạch tổ chức, căn cứ vào đó để phân công công việc rất rõ ràng", ông Hiển nói.

Đến thời điểm này, khâu chuẩn bị ở Cần Thơ gần như đã hoàn tất. 100% cơ sở giáo dục trực thuộc đã tổ chức triển khai Quy chế theo chỉ đạo của Sở GD-ĐT. Đặc biệt, để đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho kỳ thi, Công an thành phố Cần Thơ đã cử 123 cán bộ, chiến sĩ tham gia phối hợp tổ chức kỳ thi nhằm đảm bảo an toàn, giám sát nghiêm ngặt tất cả các khâu từ nhận đề thi gốc từ Bộ GD-ĐT; bảo vệ, giám sát in sao đề; vận chuyển và bàn giao đề thi; bảo vệ phòng chứa đề thi, bài thi tại các điểm thi... cho đến bảo vệ, giám sát các ban làm phách, chấm thi, chấm phúc khảo…

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Ngô Thị Minh ghi nhận và đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo, tích cực của Ban chỉ đạo cũng như các sở, ngành có liên quan toàn thành phố. Công tác chuẩn bị đã cho thấy sự trách nhiệm, nghiêm túc, cố gắng cao nhất cho chất lượng của kỳ thi. Thứ trưởng đề nghị, từ nay đến khi kỳ thi diễn ra, Cần Thơ cần chú trọng rà soát lại toàn bộ hồ sơ của hội đồng thi, của từng thí sinh tham dự kỳ thi. Đồng thời phải phân loại các thí sinh thuộc diện F0, F1, F2 (nếu có) để kịp thời có phương án tổ chức thi phù hợp. Trước, trong và sau mỗi buổi thi phải có kế hoạch vệ sinh phòng thi, điểm thi, đảm bảo an toàn phòng dịch ở mức độ cao nhất.

Đoàn công tác Bộ GD-ĐT kiểm tra các phòng thi tại điểm thi Trường THPT Châu Văn Liêm, quận Ninh Kiều, Cần Thơ.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Ngô Thị Minh nhấn mạnh: "Trước tình hình dịch COVID-19 như hiện nay, chúng ta phải thường xuyên cập nhật tình huống phát sinh và có phương án kịp thời. Thứ 2, là vấn đề phòng cháy chữa cháy, đồng thời, phải nắm chắc cách xử lý tình huống, phổ biến cho thí sinh khi bước vào phòng thi. Ngoài ra, là công tác bảo mật, trách nhiệm, nhiệm vụ trong từng khâu bảo mật. Chúng ta phải phân công những người thực sự công tâm, khách quan, tránh tất cả các mối quan hệ riêng tư trong tổ chức kỳ thi quan trọng này".

Trong sáng 29/6, đoàn công tác của Bộ GD-ĐT cũng đến kiểm tra công tác chuẩn bị thực tế tại một số điểm thi của thành phố và Sở GD-ĐT thành phố Cần Thơ./.

Nguồn: Vov

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google