22/11/2022, 10:45 Thêm vào topic
feature-top

Món ngon đến từ Campuchia hiện rất được ưa thích ở TP.HCM - Ảnh: N.BÌNH

Lễ hội ẩm thực “Thắm tình hữu nghị khối ASEAN 2022” sẽ diễn ra từ ngày 24 đến 27-11 ngay tại khu sự kiện đường Lê Lợi (khúc giao đường Pasteur và đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa).

Đây có thể được xem là sự kiện công chúng đầu tiên được diễn ra ở tuyến đường này sau7 năm bị rào chắn để xây dựng tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên và mới được trả mặt bằng hồi cuối tháng 8-2022.

Ngày 22-11, thông tin thêm lễ hội, ông Hồ Xuân Lâm, phó chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM, đại diện ban tổ chức, cho biết tại Lễ hội ẩm thực “Thắm tình hữu nghị khối ASEAN 2022”, hoạt động chính về giới thiệu ẩm thực của các nước trong khối ASEAN sẽ là điểm nhấn thu hút người tham gia. Với vị trí tổ chức ngay trung tâm TP, lễ hội kỳ vọng đón một lượng lớn khách đến tham gia, cùng giao lưu các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực.

Các lãnh sự quán thuộc những nước trong khối ASEAN đều giới thiệu những nhà hàng, hộ kinh doanh ăn uống tiêu biểu nhất của nước mình để tham gia hội chợ. Do đó, người dân và du khách sẽ có cơ hội thưởng thức những món ngon của các nước ngay tại tuyến đường trung tâm với giá bán phải chăng.

Ngoài ra, xuyên suốt lễ hội còn có các hoạt động giao lưu, trình diễn văn hóa, văn nghệ như: đêm giao lưu nghệ thuật các nước ASEAN, chương trình giới thiệu nghệ thuật ẩm thực (trà, rượu, cà phê) của các nước, biểu diễn nghệ thuật đường phố, rong diễn tương tác với khán giả; chương trình biểu diễn nghệ thuật pha chế...

Cũng theo ông Lâm, sự kiện này được tổ chức nhằm góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước, đặc biệt là các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Lễ hội cũng nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập ASEAN (1967 - 2022).

Nguồn: Tuoitre

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google