04/10/2022, 16:00 Thêm vào topic
feature-top

Ca sĩ Thủy Tiên và Hòa Minzy "không hẹn mà gặp", cùng tiết lộ sẽ tới Kỳ Sơn (Nghệ An) làm từ thiện, cứu trợ bà con bị ảnh hưởng nặng nề sau siêu bão Noru - cơn bão được nhận định mạnh nhất trong 20 năm vừa qua.

Hai người đẹp trùng hợp cùng từ thiện tại một địa điểm. (Ảnh: FB Thủy Tiên, Hòa Minzy)

Chia sẻ với chúng tôi, Thủy Tiên cho biết cô dự định sẽ tới Kỳ Sơn (tỉnh Nghệ An) trong thời gian gần nhất để xây nhà cho bà con bị ảnh hưởng sau cơn bão. Được biết, mọi khoản chi phí từ thiện đều trích từ chính tiền tích cóp của nữ ca sĩ. Không hề kêu gọi quyên góp, cô chọn cách kiếm tiền, dành dụm để san sẻ khó khăn với đồng bào miền Trung ruột thịt.

Nữ ca sĩ tiết lộ sẽ tới Kỳ Sơn làm từ thiện. (Ảnh: FB Thủy Tiên)

Toàn bộ số tiền ủng hộ đều từ cá nhân nữ ca sĩ làm ra, không kêu gọi từ bất cứ nguồn nào. (Ảnh: FB Thủy Tiên)

Thủy Tiên năng nổ, nhiệt tình đi cứu trợ bà con ảnh hưởng của siêu bão Noru. Chiều ngày 2/10 vừa qua, trên trang cá nhân, nữ ca sĩ thông báo đã có mặt tại Nghệ An cùng đoàn chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và chính quyền địa phương để trao quà, thăm hỏi người dân bị ảnh hưởng sau cơn bão.

Thủy Tiên đi cứu trợ bà con từ sáng sớm. (Ảnh: FB Thủy Tiên)

Cô chia sẻ niềm vui cùng người hâm mộ khi nghe tin mừng từ chính quyền địa phương. 20 chiếc thuyền cứu hộ năm trước do Thủy Tiên đại diện các mạnh thường quân trao tặng được sử dụng triệt để trong năm nay. Vì vậy, công tác di dời bà con khi bão lũ được làm nhanh chóng và kịp thời, hạn chế thiệt hại tối đa cho bà con miền Trung. Thuyền của nữ ca sĩ kịp thời di tản mọi người, tránh thương vong người và của. Đây là hành động nhân đạo đáng tuyên dương.

Những chiếc thuyền cứu hộ được sử dụng hiệu quả, giúp người dân di dời nhanh chóng. (Ảnh: FB Thủy Tiên)

Dù vất vả, phải chuẩn bị từ sớm, vào tận nơi bão dữ dội nhất càn quét qua nhưng Thủy Tiên vẫn hết lòng dốc sức vì bà con. Câu chuyện 20 chiếc thuyền cùng hành động ý nghĩa của nữ ca sĩ nhận được phản hồi tích cực từ công chúng.

Thủy Tiên lội nước, lăn xả giúp dân. (Ảnh: FB Thủy Tiên)

Cô đồng hành cùng chính quyền địa phương trong chuyến đi từ thiện này. (Ảnh: FB Thủy Tiên)

Mới đây, trên trang cá nhân, nữ ca sĩ Hòa Minzy hạnh phúc chia sẻ tin vui. Cô đã liên hệ được nhà tài trợ thuốc men và sẽ phát cho từng hộ dân ở Kỳ Sơn (Nghệ An) theo nhu cầu. Nếu bà con tập hợp được tại một địa điểm, bác sĩ sẽ khám trực tiếp và tư vấn thuốc men cho từng người. Ngoài ra, Hòa Minzy sẽ có những phần quà riêng như: nước uống, lương thực, tiền hỗ trợ cho các hộ dân để bà con vực dậy sau mất mát mà cơn bão đã gây nên.

Hòa Minzy cũng sẽ tới Kỳ Sơn để trao, phát quà ủng hộ bà con. (Ảnh: FB Hòa Minzy)

Bài đăng nhận được phản hồi tích cực từ công chúng. Cách đây không lâu, cô cùng công ty có mặt tại Cửa Việt (tỉnh Quảng Trị) để trao quà cho 230 hộ dân thiệt hại sau bão. Nhờ sự hỗ trợ của các nhà tài trợ, sự đóng góp của nữ ca sĩ và sự giúp đỡ từ cán bộ chiến sĩ đồn biên phòng cảng cửa khẩu Cửa Việt mà công tác vận chuyển, trao phát quà cho bà con được thực hiện suôn sẻ.

Nữ ca sĩ tích cực làm từ thiện. (Ảnh: FB Hòa Minzy)

Cô trao phát nhiều phần già giá trị cho 230 hộ dân khó khăn, thiệt hại nặng. (Ảnh: FB Hòa Minzy)

Các chiến sĩ, cán bộ hỗ trợ Hòa Minzy cùng đoàn từ thiện vận chuyển quà trao tận tay bà con.  (Ảnh: FB Hòa Minzy)

Trước đó, khi nghe tin bão Noru đổ bộ vào miền Trung, nữ ca sĩ trích 300 triệu "tiền túi" để quyên góp vào quỹ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Hành động dứt khoát, nhanh chóng của giọng ca "Không thể cùng nhau suốt kiếp" nhận "mưa lời khen" từ cư dân mạng. 

Nữ ca sĩ nhiều lần hỗ trợ bà con thiệt hại sau bão. (Ảnh: FB Hòa Minzy)

Sau cơn bão, nhiều hộ dân mất trắng, thiệt hại vô cùng nặng nề. Những tấm lòng đẹp như: Thủy Tiên, Hòa Minzy đang lan rộng tình đoàn kết, sẻ chia, tình thương đồng bào tốt đẹp của dân tộc ta. Những hành động này cần được tuyên dương và lan tỏa nhiều hơn tới cộng đồng.

Bạn nghĩ sao về hành động của Thủy Tiên, Hòa Minzy sau bão Noru? Cùng để lại bình luận và cập nhật tin tức mới nhất về tại YAN nhé! 

Công chúng khen ngợi hành động đẹp của ca sĩ Thủy Tiên và Hòa Minzy. Hai người đẹp đều có tấm lòng nhân hậu, sẵn sàng sẻ chia, giúp đỡ đồng bào trong cơn hoạn nạn, khó khăn. Những hành động nhân văn này xứng đáng được tuyên dương và lan tỏa tới cộng đồng. Công chúng chờ đón những hoạt động tình nguyện thiết thực của hai ca sĩ tại Kỳ Sơn, Nghệ An trong thời gian sắp tới.

Xem thêmtại đây!

Nguồn: Yan

Tin địa phương

Google