30/11/2022, 16:15 Thêm vào topic
feature-top

Mới đây, Hoa hậu Thùy Tiên đã có chuyến hành trình thiện nguyện của mình tại một vùng thuộc tỉnh Quảng Nam để giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Hình ảnh Thùy Tiên thực hiện chuyến thiện nguyện ở một vùng thuộc tỉnh Quảng Nam. (Ảnh: FB Nguyễn Thúc Thùy Tiên)

Hình ảnh Thùy Tiên và các bé thuộc tỉnh Quảng Nam. (Ảnh: FB Nguyễn Thúc Thùy Tiên)

Trên trang cá nhân, nàng hậu sinh năm 1998 đã có những chia sẻ về chuyến thiện nguyện này. Đặc biệt ở chỗ, đây là lần đầu tiên nàng hậu được trải nghiệm cuộc sống của người dân và trẻ em tại Điểm trường Ông Dũ – Tiểu học Trà Vân. Nơi đây có cơ sở vật chất thiếu thốn, không có điện, ánh sáng được tận dụng từ nguồn điện mặt trời và chỉ sử dụng được trong vài tiếng đồng hồ. Thùy Tiên bùi ngùi vì thương cho hoàn cảnh của người dân Trà Vân, nơi mà không có tên trên bản đồ.

Thùy Tiên giản dị thực hiện chuyến thiện nguyện tại Điểm trường Ông Dũ - Tiểu học Trà Vân. (Ảnh: FB Nguyễn Thúc Thùy Tiên)

Nàng hậu chia sẻ lần đầu tiên trải nghiệm cuộc sống của các bé nhỏ và người dân Trà Vân. (Ảnh: FB Nguyễn Thúc Thùy Tiên)

Nàng hậu cẩn thận trao những phần quà cho các bé ở đây. (Ảnh: FB Nguyễn Thúc Thùy Tiên)

Điều khiến nàng hậu thích thú đó là trong suốt 24 năm cuộc đời, lần đầu tiên cô được ngắm nhìn bầu trời đầy sao, điều mà ở thành thị chưa bao giờ được thấy. Vì không có điện nên toàn bộ ekip của Thùy Tiên được trải nghiệm cảm giác ngủ tại “khách sạn ngàn sao”, được ngắm bầu trời sao miễn phí.

Vì không có điện nên cô được trải nghiệm cảm giác ngủ tại “khách sạn ngàn sao”, được ngắm bầu trời sao miễn phí. (Ảnh: FB Nguyễn Thúc Thùy Tiên)

Thùy Tiên viết: “Đã đến vùng cao làm thiện nguyện rất nhiều nhưng đây là lần đầu tiên Tiên được trải nghiệm cuộc sống của người dân và trẻ em tại Điểm trường Ông Dũ – Tiểu học Trà Vân nơi đây. 24 năm cuộc đời, lần đầu tiên mình được sinh hoạt và ngủ tại điểm trường, không có điện, ánh sáng được chắt chiu từ nguồn điện mặt trời ít ỏi, chỉ sử dụng được vài tiếng đồng hồ, điều kiện cơ sở vật chất càng không nhiều, lương thực các em là được thầy cô xin từ nhiều nguồn. Thương thật….”.

Nàng hậu sinh năm 1998 xúc động chia sẻ trên trang cá nhân. (Ảnh: Chụp màn hình FB Nguyễn Thúc Thùy Tiên)

Nàng hậu còn xúc động chia sẻ: "Và đây cũng là lần đầu tiên, Tiên được ngắm nhìn bầu trời đầy sao, điều này chưa bao giờ mình thấy được ở thành thị, có lẽ, những ngôi sao sáng ấy tượng trưng cho những ước mơ, hoài bão và cả niềm hy vọng về một ngày mai tươi sáng...".

Thủy Tiên chia sẻ về những "lần đầu" của mình khi thực hiện chuyến thiện nguyện tại Trà Vân. (Ảnh: FB Nguyễn Thúc Thùy Tiên)

Dưới bài viết, cộng đồng mạng thể hiện nhiều sự ủng hộ tới nàng hậu. (Ảnh: Chụp màn hình FB Nguyễn Thúc Thùy Tiên)

Từng được nhận giải "Người đẹp nhân ái", khi được gọi tên vào top 5 Hoa hậu Việt Nam 2018 đến đăng quang MGI và khi hết nhiệm kỳ, cho tới nay, Thùy Tiên vẫn chăm chỉ thực hiện rất nhiều chuyến hành trình thiện nguyện tới các vùng đất khác nhau, những nơi đang cần bàn tay Thùy Tiên giúp sức.

Thùy Tiên vẫn chăm chỉ thực hiện các dự án thiện nguyện dù đã hết nhiệm kỳ. (Ảnh: FB Nguyễn Thúc Thùy Tiên)

Lần này, khi đến với Trà Vân, Thùy Tiên đã gửi tặng lãnh đạo địa phương 50 triệu đồng hỗ trợ kinh phí xây trường cho các bé, giúp các bé có thêm động lực đến trường và xây dựng những ước mơ cho riêng mình. Ngoài ra, nàng hậu còn dành những phần quà nhỏ là dụng cụ học tập cần thiết để trao gửi các em học sinh.

Thùy Tiên trao nhiều phần quà, học bổng và tiền mặt hỗ trợ các trường tại vùng cao Quảng Nam. (Ảnh: Nguyễn Thúc Thùy Tiên)

Thủy Tiên trao tặng 50 triệu đồng hỗ trợ kinh phí xây trường học cho các bé. (Ảnh: FB Nguyễn Thúc Thùy Tiên)

Cũng trong chuyến thiện nguyện này, Thùy Tiên đã tranh thủ ghé thăm trường THPT Nam Trà My để trao 10 suất học bổng cho các bạn có hoàn cảnh đặc biệt. Được biết, 2 điểm trường tiếp theo tại Huế và Nghệ An sẽ là nơi mà nàng hậu sắp ghé đến.

Theo dõi các tin tức khác tại YAN!

Hành trình chăm chỉ làm thiện nguyện của Thủy Tiên kể từ khi nhận được giải "Người đẹp nhân ái" 2018 đến khi đăng quang MGI và tới nay đã hết nhiệm kỳ vẫn luôn tạo ra các giá trị to lớn cho cộng đồng. Không chỉ dừng lại ở đó, Thùy Tiên còn "ghi điểm" với công chúng bằng chính sự giản dị, hòa đồng của mình trong các dự án thiện nguyện.

Hành động của Thùy Tiên nhận được nhiều sự ủng hộ và đồng cảm của khán giả. Trong cuộc sống, chúng ta hãy chân thành, quan tâm đến những ai còn yếu thế, khó khăn.

Cùng theo dõi những tin tức liên quan TẠI ĐÂY nhé!

Nguồn: Yan

Tin địa phương

Google