16/10/2021, 18:12 Thêm vào topic
feature-top

Người dân trình chứng nhận tiêm chủng 2 mũi vắc xin phòng COVID-19 để vào Nghệ An - Ảnh: DOÃN HÒA

Đó là một trong những nội dung trong hướng dẫn mới nhất của Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Nghệ Anban hành chiều 16-10.

Theo lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An, đây là "hướng dẫn tạm thời" căn cứ điều kiện thực tế của Nghệ An và sẽ có thay đổi tùy diễn biến tình hình dịch.

Theo đó, với người dân vào tỉnh Nghệ An chỉ thực hiện xét nghiệm đối với trường hợp đến từ địa bàn có dịch ở cấp độ 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa); các trường hợp nghi ngờ hoặc có chỉ định điều tra dịch tễ đến từ địa bàn có dịch ở cấp độ 3 và 19 tỉnh, thành phía Nam.

Về cách ly y tế:

Nhóm 1:Đối với địa bàn có dịch và 4 tỉnh, thành phố: TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai và Long An:

Người đã tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 hoặc đã khỏi bệnh COVID-19: cách ly tại nhà, nơi cư trú 7 ngày và xét nghiệm nhanh hoặc RT-PCR 2 lần vào ngày đầu tiên và ngày thứ 7.

Người chưa tiêm đủ vắc xin phòng COVID-19: cách ly tập trung 7 ngày, tiếp tục cách ly tại nhà, nơi lưu trú 7 ngày và xét nghiệm 3 lần.

Người chưa tiêm: cách ly tập trung trong 14 ngày và tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú ít nhất 14 ngày và xét nghiệm ít nhất 3 lần.

Nhóm 2: Người đi từ khu vực nguy cơ cao (cấp độ 3) và 15 tỉnh, thành phố còn lại gồm: Cần Thơ, Bình Phước, Tây Ninh, Tiền Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Hậu Giang, An Giang, Kiên Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, Trà Vinh và Bến Tre.

Người đã tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 hoặc đã khỏi bệnh xuất viện: theo dõi sức khỏe tại nhà 7 ngày, nơi lưu trú và xét nghiệm ngày cuối.

Người chưa tiêm đủ: cách ly tại nhà, nơi lưu trú ít nhất 7 ngày, xét nghiệm 2 lần.

Nhóm 3:Người đi từ khu vực nguy cơ (cấp 2) và khu vực bình thường mới: chỉ cần khai báo y tế.

Nguồn: Tuoitre

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google