21/10/2021, 16:08 Thêm vào topic
feature-top

Đến thời điểm này, ca F0 trên địa bàn tỉnh Tiền Giang giảm còn 2 con số so với trước đây có ngày phát hiện hơn 400 ca mắc mới. Đặc biệt, tỉ lệ ca tử vong giảm dần, có ngày không xảy ca tử vong nào. Tiền Giang hiện xác định dịch bệnh ở cấp độ 2, toàn tỉnh có 4 huyện đạt cấp độ 1, 11 huyện đạt cấp độ 2, chỉ còn 04 xã, phường ở cấp độ 4.

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo và UBND tỉnh Tiền Giang chủ trì cuộc họp

Thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ, tỉnh Tiền Giang đã xây dựng kế hoạch Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 phù hợp với tình hình dịch bệnh tại địa phương; trong đó nới lỏng dần một số hoạt động kinh doanh, dịch vụ, tình hình lưu thông trở lại bình thường; tích cực chi hỗ trợ công nhân lao động, hộ dân nghèo bị ảnh hưởng của đại dịch.

Tỉnh Tiền Giang hiện đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng vaccine cho người dân và công nhân lao động. Đến nay trên địa bàn toàn tỉnh đã tổ chức tiêm chủng được hơn 1 triệu liều vaccine ngừa dịch Covid-19, đạt hơn 65% so với tổng số vaccine đã được Bộ Y tế phân bổ. Số người từ 18 tuổi trở lên và tiêm đủ 2 mũi đạt gần 16%. Gần 100% công nhân trong các khu, cụm công nghiệp được tiêm phòng mũi 1 và 40% công nhân đã được tiêm mũi 2. Địa phương phấn đấu đến hết tháng 11 tới có 80% người từ 18 tuổi trở lên được tiêm phòng vaccine.

“Vaccine khi được Bộ Y tế phân bổ về, tỉnh triển khai tiêm nhanh để làm sao bao phủ sớm. Chủ trương của tỉnh nhất quán ưu tiên tiêm cho công nhân 100%, kể cả công nhân trong và ngoài khu công nghiệp, tiêm luôn cho hộ kinh doanh. Làm sao cho công nhân tiêm đủ 2 liều vaccine, đây là một trong những điều kiện đảm bảo an toàn cho doanh nghiệp hoạt động trở lại”, ông Nguyễn Văn Mười, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cho biết thêm.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức họp báo về công tác phòng chống dịch Covid-19

Riêng việc 19 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài có thư kiến nghị đến Thủ tướng Chính phủ phản ứng phương thức “3 tại chỗ” của tỉnh Tiền Giang, mong được cho sản xuất kinh doanh trở lại bình thường.

Phát biểu tại buổi họp báo, lãnh đạo UBND tỉnh Tiền Giang cho rằng dù dịch bệnh đã được kiểm soát, số ca mắc giảm nhưng chưa bền vững nhất là còn nhiều ca dương tính trong cộng đồng; trong khi đó tỉ lệ công nhân được tiêm 2 mũi vaccine vẫn còn thấp. Trong giai đoạn đầu thực hiện “3 tại chỗ” nhiều doanh nghiệp thực hiện chưa nghiêm đã xảy ra ca dương tính tại 10 doanh nghiệp.

Đối với 19 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài có số công nhân quá lớn, trung bình mỗi doanh nghiệp có hơn 5.000 công nhân nên việc thực hiện sản xuất, kinh doanh bình thường có nguy cơ bùng phát dịch bệnh trở lại.

Phía tỉnh Tiền Giang hiện đã từng bước mở rộng hoạt động cho các doanh nghiệp theo 04 hình thức: “3 tại chỗ”; “1 cung đường 2 điểm đến”, “kết hợp 3 tại chỗ và 1 cung đường 2 điểm đến và “Xanh- Xanh”. Hướng tới, Tiền Giang sẽ cho các doanh nghiệp đủ điều kiện nâng số lượng công nhân lên./.

Nguồn: Vov

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google