27/05/2021, 15:21 Thêm vào topic
feature-top

Ban tổ chức gặp mặt báo chí thông tin về chương trình Tiếp sức mùa thi. (Ảnh: PV)

Hôm nay, 27/5, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Báo Thanh niên, Tập đoàn Thiên Long phối hợp tổ chức gặp gỡ báo chí nhằm thông tin về chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2021.

Tiếp nối các mặt tích cực của những năm trước, chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay được tổ chức tại 63/63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc, tại tất cả các điểm thi của Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021.

Ban tổ chức cho biết đã, đang triển khai nhiều hoạt động nhằm hỗ trợ tối đa cho thí sinh cả về vật chất và tinh thần, trước và trong kỳ thi.

Cụ thể, ban tổ chức đã triển khai các kênh thông tin tiếp nhận nhu cầu cần được hỗ trợ của thí sinh, phân loại, xây dựng phương án hỗ trợ phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng của thí sinh.

[Sẽ tổ chức thêm đợt thi tốt nghiệp THPT trong trường hợp bất khả kháng]

Nhằm giúp thí sinh ôn tập tốt, chương trình giới thiệu các kênh ôn luyện kiến thức trực tuyến uy tín và đăng tải các video ôn tập, luyện thi, tổ chức các chương trình tư vấn trực tuyến trên các kênh truyền thông trực tuyến với nhiều nội dung như hỗ trợ tâm lý, công tác tuyển sinh, dinh dưỡng mùa thi, bí quyết ôn thi...

Đặc biệt, điểm mới của chương trình năm nay là triển khai cổng thông tin https://tiepsucmuathi.vn/ với đa dạng tính năng hỗ trợ thí sinh, từ ôn thi theo từng môn đến tư vấn mọi vấn đề liên quan như tâm lý, sức khỏe... Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cũng phối hợp với hệ thống giáo dục Học Mãi cung cấp miễn phí một triệu khoá luyện thi, 3.000 quyển sách.

Bên cạnh đó, ban tổ chức chương trình cũng xây dựng phương án hỗ trợ đối với các học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc khu vực vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có kinh tế đặc biệt khó khăn; đối tượng học sinh mồ côi cha mẹ, khuyết tật, học sinh nghèo vượt khó... Cụ thể, tập đoàn Thiên Long hỗ trợ 2.000 bộ sản phẩm mùa thi với thông điệp "Tự tin thi tốt," trao gần 200 học bổng Tiếp sức mùa thi để hỗ trợ cho các thí sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, tổng giá trị khoảng 300 triệu đồng.

Trong kỳ thi, ban tổ chức lên kế hoạch phối hợp với chính quyền, các cơ sở y tế để nắm thông tin về tình hình thí sinh tại địa phương và xây dựng phương án chủ động xử lý khi có sự cố bất thường về thời tiết, tai nạn, sức khoẻ… của thí sinh; sẵn sàng triển khai hoạt động đưa, đón miễn phí cho thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt, vùng sâu, vùng xa, thí sinh khuyết tật,...

Trong bối cảnh dịch COVID-19, ban tổ chức chương trình chủ động triển khai các công tác phòng chống dịch bệnh có thể xảy ra tại các điểm thi như cung cấp nước rửa tay sát khuẩn trước các phòng thi, cung cấp khẩu trang miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh khi đến khu vực dự thi…

Đây cũng là năm thứ 20 chương trình Tiếp sức mùa thi được tổ chức. Theo ông Nguyễn Minh Triết, Trưởng Ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, qua 19 năm, chương trình đã trở thành người bạn gắn bó, đồng hành cùng thí sinh với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, góp phần động viên tinh thần, tiếp thêm sức mạnh, nghị lực và niềm tin cho thí sinh, được xã hội ghi nhận, đánh giá cao./.

Phạm Mai (Vietnam+)

Nguồn: Vietnamplus

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google