07/06/2021, 16:55 Thêm vào topic
feature-top

Tình hình Covid-19 hôm nay có phần giảm nhiệt, khi số ca nhiễm mới đã giảm. Đến trưa nay 7.6, theo công bố của Bộ Y tế, cả nước có 92 ca mắc Covid-19 mới, trong đó Bắc Giang có 68 ca, TP.HCM 14 ca, Lạng Sơn 7 ca, Hà Tĩnh 2 ca và Hà Nội 1 ca. Trong số này, số ca phát hiện trong khu cách ly hoặc khu vực đã phong tỏa chiếm phần lớn (84 ca), còn lại là những ca phát hiện qua sàng lọc trong cộng đồng hoặc đang điều tra dịch tễ về nguồn lây. 

Bản tin Covid-19 ngày 7.6: Ổ dịch cũ chưa yên, ổ dịch mới lại nóng bỏng

Riêng tại TP.HCM, nhờ các biện pháp phòng chống dịch quyết liệt, sau 6 ngày áp dụng giãn cách xã hội, số ca bệnh phát hiện hàng ngày giảm dần. TP.HCM từng có lúc cao điểm ghi nhận 70 ca bệnh/ngày, nhưng nay chỉ khoảng 20-25 ca Covid-19 phát hiện trong cộng đồng, còn lại là các ca phát hiện trong khu cách ly hoặc khu phong tỏa. Các chuỗi lây nhiễm đã xác định tại TP.HCM từng bước được khống chế.

Đối với chuỗi lây nhiễm lớn nhất là Điểm nhóm Truyền giáo Phục Hưng, TP.HCM đã khoanh vùng được 6 chuỗi nhánh, gồm: khách sạn Sheraton (Q.1), chuỗi cửa hàng cà phê Trung Nguyên 104 Phổ Quang (Q.Tân Bình), Trường Mầm non song ngữ KID TOWN (Q.12), khu nhà trọ hẻm 80/59/80A Dương Quảng Hàm, (Q.Gò Vấp), Công ty TNHH phát triển giải pháp tầm nhìn IDS (Q.Tân Phú), Công ty TNHH đầu tư dịch vụ Thiên tú FN (Q.Tân Bình).

Q.Tân Phú, TP.HCM thành điểm nóng

Tình hình Covid-19 hôm nay cũng có một số thông tin về ca nhiễm mới đáng lưu ý. Q.Tân Phú, TP.HCM trở thành nơi được quan tâm khi chiếm nhiều ca dương tính. Theo đó, 1 cán bộ ban chỉ huy quân sự phường và 1 chiến sĩ công an tham gia trực chốt tại Bệnh viện Q.Tân Phú được xác định dương tính với Covid-19. Trong khi đó, Bệnh viện Q.Tân Phú có 4 trường hợp nhân viên y tế nhiễm Covid-19. Đến nay, Q.Tân Phú có 35 ca nhiễm Covid-19, 2 block chung cư bị phong tỏa với hơn 7.600 người.

TP.HCM còn ghi nhận 5 trường hợp dương tính với Covid-19 là người thuê trọ ở đường Lê Văn Sỹ (P.1, Q.Tân Bình). Khu nhà trọ này phong tỏa từ ngày 27.5 do có 1 nữ hội viên của Điểm nhóm Truyền giáo Phục Hưng mắc Covid-19 ở trọ tại tầng 6 của khu nhà.

Khử trùng khu vực nhà trọ bị phong tỏa ở Q.Tân Bình ẢNH CẮT TỪ VIDEO CLIP

Tại Hà Nội, xuất hiện ca nhiễm mới chưa rõ nguồn lây, là người phụ nữ bán rau ở H.Đông Anh. Người này được phát hiện mắc Covid-19 khi ho, sốt và đi khám bệnh tại Bệnh viện Bắc Thăng Long.

Trong khi đó, tỉnh Bình Dương hôm nay thông báo truy tìm người liên quan ca nhiễm Covid-19 là chị V.T.V.T. (25 tuổi), nhân viên Công ty Phúc Đạt – nơi có chùm ca bệnh gồm 8 người dương tính với Covid-19.

Lấy 400 mẫu xét nghiệm ở chung cư Phú Hoàng Anh liên quan ca Covid-19

Triển khai sớm nguồn vắc xin

Trong hôm nay, có thông tin khả quan là việc sản xuất vắc xin nội địa đang được tiến hành tại TP.HCM. Công việc này đang ở giai đoạn thử nghiệm bước 3.

Tại cuộc họp giao ban Ban chỉ đạo TP.HCM về phòng chống dịch Covid-19 với TP.Thủ Đức và 21 quận, huyện ngày 7.6, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho biết, nếu mọi việc suôn sẻ, trong quý 3 sẽ có nguồn vắc xin nội để sản xuất, không thua một số vắc xin ở các nước lân cận.

Xung quanh việc triển khai nguồn vắc xin, Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu ưu tiên tối đa quyền hạ cánh cho các chuyến bay chở vắc xin Covid-19. Các hãng hàng không khi tổ chức chuyến bay chở vắc xin, ghi rõ trong đơn đề nghị xin phép bay; tổ lái điền trong kế hoạch bay thông tin “RML/VACCINE” để nhận dạng chuyến bay nhằm cho phép ưu tiên hạ cánh.

TP.HCM phát hiện ca Covid-19 đi khám Bệnh viện Hóc Môn

Liên quan đến tình hình Covid-19 hôm nay, Việt Nam đã có cam kết được cung cấp 150 - 170 triệu liều vắc xin Covid-19 trong năm nay. Trong đó, 30 triệu liều từ AstraZeneca (Anh), 31 triệu liều của Pfizer/BioNTech, 5 triệu liều từ Moderna (Mỹ), 20 triệu liều Sputnik V (Nga) và 38,9 triệu liều từ Covax Facility... Trong số vắc xin được cam kết, gần 2,899 triệu liều vắc xin (đều của AstraZeneca sản xuất) đã về đến Việt Nam từ nguồn nhập khẩu và do COVAX Facility cung cấp.

Nguồn: Thanhnien

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google