06/09/2021, 21:41 Thêm vào topic
feature-top

Cụ thể, 7 huyện gồm U Minh Thượng, An Minh, An Biên, Gò Quao, Giồng Riềng, Tân Hiệp, Kiên Hải và TP Phú Quốc thực hiện Chỉ thị 15 từ 0 giờ ngày 7/9 đến khi có quyết định mới, đồng thời ban hành các biện pháp hành chính cụ thể để làm căn cứ thực hiện.

7 huyện, TP còn lại là TP Rạch Giá, TP Hà Tiên và các huyện Kiên Lương, Hòn Đất, Giang Thành, Châu Thành, Vĩnh Thuận tiếp tục thực hiện nghiêm giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ 0 giờ ngày 7/9 đến hết ngày 13/9. Trong đó, huyện Châu Thành và huyện Vĩnh Thuận phấn đấu đến ngày 10/9 phải kiểm soát được dịch bệnh.

Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang có công văn cho phép tất cả học sinh thuộc 8 huyện, TP thực hiện Chỉ thị 15 được đến trường học từ ngày 13/9. Các cơ sở giáo dục tại các địa phương này phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Đối với 7 huyện, TP còn thực hiện Chỉ thị 16, học sinh khối 9 và 12 vẫn học trên môi trường mạng đến ngày 20/9. Các cơ sở giáo dục chuẩn bị các điều kiện khi có chủ trương thực hiện Chỉ thị số 15 thì nhà trường bắt tay vào dạy và học ngay…

Chốt kiểm soát tại Hậu Giang. 

Cùng ngày, UBND tỉnh Hậu Giang có quyết định áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới trên địa bàn TP Ngã Bảy.

Theo đó, đối với các phường và xã Đại Thành thực hiện quy định người dân không ra đường kể từ 18 giờ ngày hôm trước đến 4 giờ hôm sau, trừ trường hợp cấp cứu, làm nhiệm vụ…

Thực hiện quy định khung giờ đi chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi hàng ngày (buổi sáng từ 4 giờ đến 9 giờ; buổi chiều từ 15 giờ đến trước 18 giờ); đồng thời, thực hiện việc phát phiếu đi chợ cho người dân; người dân ở xã, phường nào đi chợ tại xã, phường đó…

Các hoạt động được mở trở lại nhưng phải thực hiện nghiêm thông điệp 5K. Cụ thể, nhà hàng, quán ăn được phép hoạt động nhưng hạn chế về quy mô: thực hiện mỗi bàn không quá 4 người, khoảng cách mỗi bàn tối thiểu 2m; không được tập trung trên 10 người tại cùng một thời điểm; không được kinh doanh phục vụ tại chỗ đối với các loại thức uống có cồn.

Các cơ sở hoạt động kinh doanh, mua bán các mặt hàng phục vụ học sinh chuẩn bị năm học mới: nhà sách, văn phòng phẩm, dụng cụ học sinh, cửa hàng bán giày dép, quần áo, đồng phục cho học sinh; cửa hàng vật liệu xây dựng, điện, nước.

Các hoạt động dịch vụ phục vụ người dân: sửa xe, cắt tóc. Các hoạt động thể dục, thể thao ngoài nơi công cộng không quá 10 người.

Các nhà máy, xí nghiệp, công trình xây dựng, cơ sở sản xuất: tổ chức hoạt động trong điều kiện bình thường mới; phải có kế hoạch kinh doanh, phương án thi công, phương án phòng, chống dịch được cấp thẩm quyền phê duyệt.

Không tập trung trên 10 người tại một địa điểm ở nơi công cộng và ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, nhà máy, xí nghiệp, công trình xây dựng, cơ sở sản xuất, kinh doanh được phép hoạt động…

Đối với các xã, phường đủ điều kiện công nhận vùng xanh thì UBND TP Ngã Bảy công nhận theo quy định để áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới theo quy định…

Thời gian thực hiện kể từ 14 giờ 00 phút, ngày 6/9 đến khi có văn bản chỉ đạo tiếp theo.

Nguồn: Kinhtedothi

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google