05/06/2021, 14:58 Thêm vào topic
feature-top

Ngày mai (6.6), hơn 1.000 cử tri Tổ bầu cử số 4, thôn Đào Xá, xã Hoàng Long (Phú Xuyên, Hà Nội) phải đi bầu cử lại để bầu đại biểu HĐND xã do trước đó, Tổ bầu cử đã in sai phiếu bầu cử.

Ngày 5.6, Uỷ ban Bầu cử xã Hoàng Long (huyện Phú Xuyên, Hà Nội) cho biết, đơn vị này đã chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho việc bầu cử lại tại Tổ bầu cử số 4, thôn Đào Xá vào Chủ nhật, ngày 6.6.

Ủy ban Bầu cử xã Hoàng Long đã lập danh sách 7 ứng cử viên đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2021 - 2026, thực hiện việc bầu lấy 4 đại biểu tại đơn vị bầu cử số 4.

Cùng với đó, việc niêm yết danh sách cử tri và ứng cử viên đã được hoàn tất. Công tác bảo đảm an ninh trật tự và phòng, chống dịch COVID-19 cũng được Ủy ban Bầu cử xã Hoàng Long quan tâm đặc biệt. Cử tri đến bỏ phiếu sẽ được đo thân nhiệt, yêu cầu sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn và khuyến cáo không tập trung đông người sau khi bỏ phiếu.

Cán bộ Ủy ban Bầu cử xã Hoàng Long kiểm tra hòm phiếu lần cuối trước ngày diễn ra bầu cử lại tại tổ bầu cử số 4, thôn Đào Xá. Ảnh Công Tâm

Xã Hoàng Long có tổng số 9 tổ bầu cử, trong đó Tổ bầu cử số 4 (thôn Đào Xá) có tổng số 520 hộ dân với 1.037 cử tri. Đây cũng là đơn vị bầu cử có số cử tri đông thứ hai của toàn xã. Trong ngày 23.5, có 8/9 tổ bầu cử của Ủy ban bầu cử xã Hoàng Long đã được tổ chức thành công.

Tuy nhiên, ngày bầu cử toàn dân 23.5.2021, Ủy ban Bầu cử xã Hoàng Long đã phát hiện xảy ra sai sót ở khâu in phiếu bầu cử tại Tổ bầu cử số 4 với nguyên nhân được xác định lỗi do Ủy ban Bầu cử cấp xã đã in sai nội dung phiếu bầu của người tham gia ứng cử là bà Tạ Thị Thu thành ông Tạ Thị Thu.

Sau khi phát hiện xảy ra sai sót ở khâu in phiếu bầu cử tại Tổ bầu cử số 4, thôn Đào Xá, xã Hoàng Long, Ủy ban Bầu cử huyện Phú Xuyên và UBND huyện đã chỉ đạo các đơn vị kiểm tra làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm, đồng thời tập trung chuẩn bị tốt cho công tác bầu cử lại của đơn vị này vào ngày 6.6.

Nguồn: Laodong

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google