22/09/2022, 20:20 Thêm vào topic
feature-top

Mới đây, Công an huyện Hoàng Su Phì (Hà Giang) đã bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Triệu Tà Mềnh (SN 1991, trú tại thôn Nậm Hồng, xã Thông Nguyên, huyện Hoàng Su Phì) để điều tra về hành vi hiếp dâm.

Mềnh là nghi phạm hiếp dâm nữ hướng dẫn viên du lịch tại Hoàng Su Phì Bungalow ở thôn Nậm Hồng, xã Thông Nguyên.

Bước đầu nghi phạm Mềnh đã thừa nhận hành vi hiếp dâm nữ hướng dẫn viên du lịch. Theo đó, khoảng 00h30 ngày 18/9, Triệu Tà Mềnh thực hiện hành vi hiếp dâm chị Trần Ngọc L. (SN 1993, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội) khi nữ hướng dẫn viên đang ở căn phòng tại Hoàng Su Phì Bungalow. (Ảnh minh họa)

Nữ nạn nhân khi trao đổi với báo chí về vụ việc cho biết, buổi tối trước khi xảy ra sự việc, chị có ngồi ăn, uống rượu cùng một số người tại homestay trên. Đồng thời khẳng định, chị không quen và không biết có sự xuất hiện của Mềnh tại đó và cũng không hề uống chén rượu nào với Mềnh.

Rạng sáng 18/9, khi chị L. đang ngủ, một người đàn ông xông vào cưỡng hiếp. Dù cố giãy dụa, chống trả người đàn ông nhưng không thành công. Thời điểm đó, các phòng cách xa nhau, dân cư lại thưa thớt nên chị L chỉ kháng cự chứ không dám tri hô. “Nghĩ tới cảnh bị cưỡng hiếp rồi giết tôi chỉ dám kháng cự để bảo toàn tính mạng", chị L. chia sẻ.

Chị L. ngay sau khi xảy ra vụ việc, có người tự nhận là người nhà của đối tượng Triệu Tạ Mềnh nhắn tin "thương lượng giá"."Người này nói được gia đình nghi phạm nhờ đứng ra thỏa thuận. Ban đầu, người này đưa ra con số 50 triệu đồng với mong muốn tôi bỏ qua sự việc. Khi tôi không đồng ý, người này nói gia đình nghi phạm chấp nhận trả 80 triệu đồng, tôi vẫn kiên quyết không đồng ý. Không thể hiếp dâm người khác xong trả bằng tiền là bỏ qua. Tôi sẽ đưa ra pháp luật và làm tới cùng", chị L. khẳng định. (Ảnh: các căn phòng tại khu nghỉ dưỡng cách xa nhau).

Chị L. cho biết thêm, chị rất phẫn nộ về thái độ của những người quản lý khu du lịch, khi xảy ra vụ việc không hề xin lỗi, không hề đứng về phía người bị hại mà lại bày tỏ mong muốn được thỏa hiệp bằng cách đền bù tiền. Khi nhờ phía homestay không được, đến chiều 18/9, chị L. đã trực tiếp gọi điện cho phía chính quyền để nhờ can thiệp. Sau đó cô gái trẻ cũng gọi cho phía luật sư để nhờ trợ giúp về pháp lý. (Ảnh khu nghỉ dưỡng Hoàng Su Phì Bungalow).

Nữ hướng dẫn viên cho hay, ngày 20/9, Mềnh đưa cả vợ con lên để xin tha thứ và bỏ qua. Mềnh còn làm cả phong bì bên trong có tiền, mục đích không muốn đưa sự việc ra ánh sáng nhưng cô gái quyết tâm không thỏa hiệp. “Tôi chấp nhận bị ảnh hưởng, chấp nhận bị tai tiếng để làm sáng tỏ vụ việc, bắt kẻ đồi bại phải chịu trách nhiệm trước pháp luật", cô gái khẳng định.

Thông tin về vụ việc, lãnh đạo xã Thông Lao cho biết, Triệu Tạ Mềnh không có công ăn việc làm ổn định. Mềnh và chủ homestay có quan hệ họ hàng. Nghi phạm thường được thuê để chạy xe ôm chở khách du lịch.

Nữ nạn nhân đã đến Trung tâm giám định pháp y của TP Hà Giang (tỉnh Hà Giang) thực hiện công tác giám định theo quy định của pháp luật.

Hiện, Cơ quan điều tra đang quyết liệt điều thu thập tài liệu, chứng cứ, trưng cầu giám định pháp y để củng cố hồ sơ vụ án, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

>>> Mời độc giả xem thêm video Thanh niên vào nhà hiếp dâm thiếu nữ cùng xóm. Nguồn: TH ĐT

Nguồn: Kienthuc

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google