11/01/2023, 21:54 Thêm vào topic
feature-top

Tốc Chiến chào mừng Tết Nguyên Đán bằng bản cập nhật 4.0

TƯỚNG

Những vị tướng được ra mắt vào cuối năm ngoái có phần khá tăm tối và u ám, vậy nên để thay đổi không khí, Riot Games sẽ khởi đầu năm nay bằng một tia chớp lấp lánh. Mang theo đôi chút tinh quái đến với Tốc Chiến, đó chính là Zoe, Bậc Thầy Biến Ảo. Cô nàng này đã sẵn sàng đem những sắc màu rực rỡ, bầu không khí hân hoan xen lẫn chút hỗn loạn đến với đường giữa hoặc vai trò hỗ trợ.

LỐI CHƠI

Trong những bản cập nhật vừa qua, Riot Games đã khám phá nhiều khía cạnh khác nhau của trò chơi và trong lần cập nhật này muốn tập trung vào cấu trúc lối chơi ba giai đoạn của Tốc Chiến, mà trong đó người chơi cảm nhận được sự tăng tốc từ thời điểm đầu, giữa cho đến cuối trận. Riot Games đã nhận thấy rằng vẫn còn nhiều điểm cần được cải thiện trong giai đoạn cuối trận, vậy nên trong bản cập nhật lần này, Riot Games sẽ gia tăng cơ hội lội ngược dòng đồng thời duy trì lối chơi tốc độ cao và cuốn hút của Tốc Chiến.

NHÀ LÍNH

Cập nhật đầu tiên Riot Games sẽ triển khai là bổ sung thêm cơ chế hồi sinh nhà lính. Khi trụ trong bị phá hủy, nhà lính sẽ hồi sinh sau một khoảng thời gian nhất định tại nơi trụ trong bị phá hủy. Các nhà lính không thể tấn công và lính siêu cấp của kẻ địch sẽ không thể xuất hiện trên bất kỳ đường nào có nhà lính. Những nhà lính bị phá hủy cũng sẽ được hồi sinh sau một khoảng thời gian nhất định. Cơ chế bổ sung này sẽ giúp cho người chơi cảm thấy trận đấu vẫn còn "cửa thắng" nếu như chẳng may mất sớm trụ trong và trao cho họ cùng đồng đội cơ hội tập trung hơn vào đối phó với đội địch, thay vì với đám lính tràn vào nhà chính của họ.

Zoe sắp được ra mắt trong Tốc Chiến

TRỤ

Nối tiếp chuỗi những tinh chỉnh đối với giai đoạn cuối trận, Riot Games cũng sẽ cho ra mắt một cơ chế có chức năng hạn chế chiến thuật "đổ bê tông" trong nhà chính.

Khi tới phút thứ 22 trong trận đấu, trụ ngoài cùng trên mỗi đường sẽ bắt đầu bị thiêu đốt và mất đi 25 kháng phép cũng như 25 giáp. Sau đó, hiệu ứng thiêu đốt sẽ bắt đầu trừ 3% máu tối đa của trụ sau mỗi 3 giây. Tuy nhiên, người chơi vẫn sẽ cần phải phối hợp với đồng đội hoặc lính để cùng nhau kết thúc trận đấu vì các trụ và nhà lính trong nhà chính của kẻ địch sẽ ngừng chịu sát thương thiêu đốt khi máu của chúng còn dưới 25%. Riot Games không kỳ vọng rằng hiệu ứng này sẽ được kích hoạt thường xuyên, nhưng muốn thôi thúc người chơi khẩn trương tận dụng lợi thế hoặc cố gắng "lật kèo" thông qua giao tranh tổng, thay vì "dựng xe buýt" trong nhà chính và cày vàng.

Riot Games sẽ theo dõi sát sao những thay đổi trong bản cập nhật lần này và mong muốn được biết cảm nhận và tác động của những đổi mới đó đối với người chơi trong trò chơi.

Những thay đổi đối với Nhà Lính và Trụ sẽ chưa được ra mắt ngay trong bản cập nhật 4.0, nhưng chúng dự kiến sẽ được triển khai cùng một trong những bản cập nhật cân bằng của đợt cập nhật này.

CẬP NHẬT VAI TRÒ ĐỠ ĐÒN

Bản cập nhật mới sẽ thổi làn gió mới cho vai trò đỡ đòn. Trong lần cập nhật trước, Riot Games đã tập trung vào những thay đổi về vị trí đi rừng, lần này sẽ chuyển trọng tâm sang đường Baron và đưa ra những điều chỉnh được đông đảo người chơi yêu cầu đối với vai trò đấu sĩ. Riot Games biết rằng đây là cập nhật đã được yêu cầu rất nhiều và vô cùng hào hứng khi được mang tới cho người chơi trong bản cập nhật 4.0.

Riot Games hiểu rằng các vị tướng đỡ đòn có thể thực hiện những pha xử lý mang đến chiến thắng và đóng vai trò trụ cột trong đội, nhưng đôi khi các đồng đội chưa thực sự thấy được rõ tác động của họ trong trận đấu. Vậy nên Riot Games muốn hỗ trợ những người chơi "lì đòn" này tạo ra ảnh hưởng rõ rệt hơn trong trận đấu. Nhìn chung, các trang bị chống chịu hiện tại có tính đa dụng rất cao, nhưng vì hiệu ứng của chúng thường không nổi bật, nên rất khó để người chơi thấy được rằng mình đang sử dụng chúng hiệu quả.

CHẾ ĐỘ ALL RANDOM ULTRA RAPID FIRE (ARURF) VÀ BẢN ĐỒ TẾT NGUYÊN ĐÁN

Trong bản cập nhật Ánh Chớp Dâng Trào, một chế độ kinh điển sẽ "tái xuất" là All Random Ultra Rapid Fire. Để chào đón Tết Nguyên Đán, Riot Games cũng sẽ trang trí lại Đấu Trường theo chủ đề dịp lễ, kèm theo một khẩu đại bác "đậm chất" Tết trong ARURF. Riot Games cũng sẽ hòa mình vào bầu không khí ngày lễ và bổ sung một hiệu ứng mới: mỗi khi người chơi hạ gục kẻ địch, một tràng pháo hoa sẽ được bắn lên không trung.

TRỪNG PHẠT HÀNH QUYẾT

Trong ARURF, Riot Games cũng sẽ cho ra mắt thử nghiệm một phép bổ trợ mới mang tên Trừng Phạt Hành Quyết. Trong màn hình chọn tướng, người chơi sẽ có thể lựa chọn Trừng Phạt Hành Quyết, cùng với 2 phép bổ trợ khác. Tuy nhiên, người chơi sẽ không còn chọn được Trừng Phạt trong chế độ chơi này.

Mỗi khi gây sát thương và khiến máu của quái giảm xuống dưới tổng sát thương của Trừng Phạt, phép bổ trợ này sẽ tự động kích hoạt hiệu ứng trừng phạt hộ bạn. Hiệu ứng này không có thời gian hồi chiêu nên người chơi sẽ chẳng cần lo vô tình phung phí nó tại bãi quái trước khi cùng đồng đội lao vào hạ Baron.

Riot Games biết rằng thay đổi này khá mới mẻ, nhưng đây mới chỉ là đợt thử nghiệm đầu tiên của Trừng Phạt Hành Quyết và phiên bản cuối cùng có thể sẽ khác biệt đôi chút tùy theo kết quả của các đợt thử nghiệm.

DANH HIỆU ARAM

Danh hiệu ARAM hiện đã góp mặt trong trò chơi qua vài bản cập nhật và Riot Games sẽ bổ sung thêm một số bậc phụ cho các danh hiệu để giúp người chơi dễ dàng theo dõi hành trình leo hạng của mình hơn.

BẢNG XẾP HẠNG VAI TRÒ

Riot Games sẽ bổ sung thêm "Bảng xếp hạng vai trò" để người chơi có thể so sánh điểm vai trò của mình với bạn bè. Tất cả cũng sẽ thấy những người chơi hàng đầu ở từng vai trò trong khu vực của mình - người chơi xuất sắc nhất thậm chí sẽ còn được trao danh hiệu đặc biệt.

Tốc Chiến sẽ có thêm "Bảng xếp hạng vai trò"

ĐIỂM VAI TRÒ

Trong bản cập nhật mới này, Riot Games cũng sẽ điều chỉnh tổng thể cách thức hoạt động của điểm vai trò. Vào đầu mỗi mùa giải xếp hạng, điểm vai trò của người chơi sẽ được đặt lại. Nhưng người chơi sẽ được thưởng mức tăng điểm vai trò trong tương lai dựa trên thành tích của bạn từ mùa giải trước.

CHẾ ĐỘ ĐẤU XẾP HẠNG VÀ CẢI THIỆN PHẦN THƯỞNG

Riot Games cũng sẽ cho ra mắt một bố cục mới mẻ và chân thực cho màn hình lựa chọn chế độ đấu Xếp Hạng nhằm hiển thị những vị tướng tủ cũng như các chỉ số mới nhất của người chơi. Ngoài ra, Riot Games cũng sẽ cải thiện các vật phẩm/nội dung cho tiến trình phần thưởng Xếp Hạng và cửa hàng Xếp Hạng.

TRANG BỊ

Riot Games cũng sẽ đưa ra một số điều chỉnh đối với trang bị để chúng làm nổi bật lên những hướng lên đồ được ưa chuộng, thay vì các hướng mặc định.

ĐẤU XẾP HẠNG

Mùa giải Xếp Hạng 8 đã cận kề. Và như thường lệ, một mùa giải Xếp Hạng mới sẽ chẳng thể nào thiếu được trang phục Huyết Sắc Kiêu Hùng "mới toanh". Trong mùa giải này, người chơi sẽ có thể nhận được Nami Huyết Sắc Kiêu Hùng từ thẻ "Phần thưởng mùa giải". Bạn cũng có thể kiếm được Nâng Cấp Vũ Khí của cô ấy trong cửa hàng Xếp Hạng.

SỰ KIỆN

Trong cập nhật lần này, Riot Games sẽ đón mừng dịp Năm Mới với các món quà đặc sắc, bữa ăn thịnh soạn và những người bạn chí cốt. Trong sự kiện này, người chơi sẽ lập tổ đội và phục vụ những món ăn Tết Nguyên Đán cho các vị tướng Thần Thoại qua các quầy đồ ăn ấm cúng và nhộn nhịp. Người chơi sẽ nhận được rất nhiều phần thưởng từ sự kiện. Trong phần sau của bản cập nhật, chúng tôi cũng sẽ cho ra mắt sự kiện SIÊU PHẨM, với màn "trình làng" của SIÊU PHẨM: Zeri trên Đấu Trường Tốc Chiến.

Nguồn: Bongdaplus

Tin địa phương

Google