16/03/2022, 07:29 Thêm vào topic
feature-top
Sau năm 2021, tưởng rằng sang 2022 thì Cbiz sẽ “sóng yên biển lặng” nhưng hóa ra không phải vậy. Hàng loạt người nổi tiếng bị bóc drama trốn thuế, liên quan tới pháp luật. Sau Vi Á, Vương Lực Hoành thì hôm nay sổ đen gọi tên Đặng Luân. Hàng loạt nhãn hàng, fan hâm mộ, nhà sản xuất quay lưng với nam diễn viên chỉ trong nháy mắt, sự nghiệp bao lâu nay cứ như thế tan biến.Tân Hoa Xã, CCTV đưa tin Đặng Luân trốn thuế

Tân Hoa Xã sáng ngày 15/03/2022 đưa tin rằng, phòng Thanh Tra số 4, trực thuộc Cục Thuế thành phố Thượng Hải đã ra thông báo nghi ngờ Đặng Luân có hành vi trốn thuế. Theo báo cáo kết quả điều tra sơ bộ, từ 2019 đến 2020, nam diễn viên Đặng Luân đã khai gian thuế thu nhập cá nhân của mình. Cụ thể anh chỉ nộp 13 triệu NDT và trốn tới 47 triệu NDT.

Tân Hoa Xã đưa tin Đặng Luân trốn thuế (Nguồn: Internet)

Trong quá trình điều tra, Đặng Luân đã tích cực phối hợp với cơ quan chức năng, chủ động chấp nhận hình phạt và nộp đủ số thuế, báo cáo các sai phạm của bản thân. Xem xét trường hợp của Đặng Luân, cục Thuế Thượng Hải đã ra án phạt anh nộp 106 triệu NDT.

Ngoài ra ngay cả cơ quan thông tin chính thống của Trung Quốc là CCTV cũng đưa tin vụ việc, nhằm cảnh cáo những cá nhân khác. Sự việc nổ ra trong sự ngỡ ngàng của cộng đồng, không ai có thể ngờ đến chuyện này.

Sự việc lên cả CCTV (Nguồn: Internet)

Đặng Luân thừa nhận hành vi trốn thuế và bị khóa các tài khoản mạng xã hội

Đặng Luân ngay sau đó đã đăng trên Weibo của mình một lá thư xin lỗi. Nội dung được dịch ra như sau:

“Trong quá trình hợp tác cùng cơ quan chức năng, tôi đã tự kiểm điểm sâu sắc và nhận thức được những lỗi lầm của mình trong quá khứ. Tôi chấp nhận tất cả những quyết định từ phía cục thuế, sẵn sàng để nhận những trách nhiệm lẫn hậu quả. Tôi vẫn sẽ làm việc chăm chỉ và gửi lời xin lỗi chân thành tới cộng đồng vì đã xảy ra câu chuyện như này trong thời điểm dịch bệnh đang hoành hành nghiêm trọng.”

Lời xin lỗi của Đặng Luân (Nguồn: Internet)

Trong quá trình hợp tác với chi cục thuế, tôi đã tự kiểm điểm sâu sắc và nhận ra những sai lầm của bản thân. Tôi chấp nhận mọi quyết định của cơ quan thuế và sẵn sàng chịu mọi trách nhiệm và hậu quả. Tôi vẫn sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ và xin gửi lời xin lỗi sâu sắc đến công chúng vì đã để xảy ra chuyện này trong thời gian dịch bệnh nghiêm trọng.

Các nhãn hàng, nhà sản xuất, fan hâm mộ “quay xe” cực gấp

Hot search bạo đỏ về chuyện Đặng Luân trốn thuế (Nguồn: Internet)

Sự việc của Đặng Luân nổ ra, các nhãn hàng anh đang đại diện đều “quay xe” cực gấp. Thương hiệu máy lọc nước Viomi là nhãn hàng đầu tiên nổ phát súng hủy hợp đồng chỉ 2 tiếng sau khi sự việc xảy ra. Sau đó tới Gucci ẩn bài post về Đặng Luân trên trang web chính thức. Nhãn hiệu đồ ăn chuyên về chân gà JiuJiuYA cũng đã hủy hợp đồng, và nhiều các nhãn hàng khác đã dần dần bước trên con đường này.

Cư dân mạng tổng hợp các nhãn hàng Đặng Luân đang hợp tác (Nguồn: Internet)

Không khó để nhận ra sự nghiệp của Đặng Luân đã dần tan biến khi các show truyền hình bị hủy, hợp đồng đại ngôn mất đi, giá trị thương mại tụt giảm thảm hại. Fans hâm mộ cũng rất shock trước tình huống này, một lượng lớn fan đã “thoát”. Siêu thoại về nam diễn viên bị sập, Weibo, Douyin chính thức và Weibo phòng làm việc của anh cũng bị Sina khóa. Thậm chí hashtag fan Đặng Luân thoát fan còn lên hotsearch.

Hot seacrh Weibo 15/03/2022 (Nguồn: Internet)

Trong cơn bão drama, chiều nay Douban – một trong những ứng dụng chuyên để hóng drama của Cbiz với hàng loạt các tin hot đều được đăng tải sớm nhất trên này đã bị gỡ khỏi cửa hàng ứng dụng hợp pháp của một số hãng điện tử như Huawei, Oppo hay Vivo. Theo một số nguồn tin, Apple Store là nơi duy nhất Douban “thoát chết”. Hành động này được giải thích là để thanh lãng, lọc bỏ những thông tin nhiễu loạn trên mạng, tránh tung tin giả, tin đồn thất thiệt.

Tài khoản mạng xã hội của nam diễn viên đều bị khóa (Nguồn: Internet)

Fan gọi tên những bộ phim, sản phẩm do Đặng Luân góp mặt

Fan gọi tên 2 người nhiều nhất trong drama này chính là đạo diễn Quách Kính Đình và nữ diễn viên xấu số Dương Tử. Cả hai đều liên quan trực tiếp tới những nhân vật chính trong scandal gần đây. Quách Kính Minh có một số bộ phim như:Tước Tích có Ngô Diệc Phàm và Phạm Băng Băng, Âm Dương Sư Tình Nhã Tập có Đặng Luân, Hạ Chí Chưa Tớicó Trịnh Sảng, Tiểu Thời Đại có Kha Chấn Đông,…

Fan gọi tên Dương Tử trong làn sóng drama (Nguồn: Internet)

Dương Tử hết gặp Ngô Diệc Phàm lại tới Đặng Luân, fan của cô than trời đất rằng sao số khổ thế này? Ngoài ra một số bộ phim, show tạp kỹ khác do nam diễn viên tham gia cũng gặp khó khăn. Liệt kê ra có những cái tên từng làm mưa làm gió một thời ở trên mạng xã hội như: Hương Mật Tựa Khói Sương, Nghìn Lẻ Một Đêm, Sở Kiều truyện, Minh Tinh Đại Trinh Thám, Bố Ơi Mình Đi Đâu Thế?, …

Ngoài ra blogger còn nhắc nhở, câu chuyện chưa dừng ở đây. List các nghệ sỹ bị “sờ gáy” sẽ còn 2 cái tên nữa. Fan hâm mộ đang nằm nơm nớp lo sợ vì nhỡ đâu dính nhà mình. Chuyện vi phạm pháp luật thực sự khó lòng mà tha thứ được.

Còn bạn thì sao? Bạn nghĩ gì về drama lần này? Hãy nói suy nghĩ của bạn cho BlogAnChoi nhé!

Ngoài ra những bài viết cùng chủ đề bạn có thể quan tâm như:

Và đừng quên theo dõi BlogAnChoi để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé!

Nguồn: Bloganchoi

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google