06/08/2022, 11:34 Thêm vào topic
feature-top

Kurt Burneo sẽ là tân Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính. Ảnh: peru.detailzero.com

Cụ thể, Tổng thống Castillo đã bổ nhiệm ông Kurt Burneo giữ chức Bộ trưởng Tài chính, thay thế ông Oscar Graham. Ông Burneo là cựu Chủ tịch của Ngân hàng Quốc gia. Ông từng giữ chức Thứ trưởng Kinh tế vào đầu những năm 2000 dưới thời cựu Tổng thống Alejandro Toledo. 

Trong khi đó, Tổng thống Castillo cho biết ông Anibal Torres vẫn tiếp tục giữ chức thủ tướng. Trước đó, ông Torres đã nộp đơn xin từ chức vì "lý do cá nhân" song Tổng thống Castillo không chấp nhận đơn từ chức.

Từng là một luật sư, ông Torres được coi là một trong những đồng minh trung thành nhất của Tổng thống Castillo, người đang bị vướng vào các cuộc điều tra hình sự. Việc ông Torres tiếp tục giữ vị trí thủ tướng đồng nghĩa chính phủ sẽ không phải tìm kiếm cuộc bỏ phiếu tín nhiệm mới tại Quốc hội.

Tình hình xã hội Peru đang diễn biến căng thẳng. Người dân Peru liên tục tiến hành các cuộc biểu tình phản đối việc giá nhiên liệu, thực phẩm tăng cao và kêu gọi Tổng thống Castillo từ chức. Bản thân ông Castillo cũng đang vướng vào 5 cuộc điều tra liên quan tới các cáo buộc tham nhũng.

Nguồn: Baotintuc

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google