08/12/2020, 11:27 Thêm vào topic
feature-top

Toyota đã tung ra hình ảnh phác họa kiểu dáng của một mẫu SUV, cùng một số thông tin chi tiết về cơ sở gầm bệ e-TNGA mới do hãng hợp tác phát triển cùng Subaru.

Theo đó, mẫu SUV chạy hoàn toàn bằng điện mới của Toyota sẽ có kích cỡ tương đương RAV4 nhưng nhiều khả năng là bản trục cơ sở kéo dài, với phần mũi xe ngắn hơn, được thiết kế để bán trên toàn thế giới và sẽ được sản xuất tại nhà máy ZEV của Toyota ở Nhật.

Công ty dự kiến sẽ giới thiệu phiên bản sản xuất cuối cùng của mẫu SUV chạy điện mới này trong vài tháng tới.

Toyota cho biết, cơ sở gầm bệ e-TNGA đầy linh hoạt được thiết kế để có thể dùng cho cả xe dẫn động cầu trước, cầu sau và dẫn động 4 bánh; đồng thời có thể lắp được nhiều loại pin và mô-tơ điện kích cỡ khác nhau cho phù hợp với các chủng loại xe đa dạng, thuộc nhiều phân khúc khác nhau.

Mẫu SUV chạy điện mới của Toyota sẽ là "phát súng" đầu tiên trong bộ 6 mẫu xe chạy điện mới sử dụng cơ sở gầm bệ mới này. Các xe còn lại sẽ bao gồm: một mẫu crossover cỡ nhỏ, một mẫu SUV cỡ lớn, một mẫu sedan và một mẫu xe đa dụng (MPV).

Mẫu SUV chạy điện mới cũng có một phiên bản mang thương hiệu Subaru, đã được giới thiệu hồi tháng 1 năm nay và được cho là mang tên 'Evoltis'.

Nhật Minh

Theo Carscoops

Nguồn: Dantri

Topic:

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google