02/06/2023, 11:43 Thêm vào topic
feature-top

Trong thời qua, tin đồn về việc Toyota ra mắt Land Cruiser Prado thế hệ mới đã liên tục xuất hiện. Mới đây, lại có thêm tin đồn về thời điểm trình làng của mẫu SUV quen thuộc này. Theo tờ Bestcarwebcủa Nhật Bản, Land Cruiser Prado thế hệ mới sẽ chính thức được giới thiệu ở xứ sở hoa anh đào vào cuối năm nay.

Toyota Land Cruiser Prado thế hệ mới được đồn sẽ trình làng vào cuối năm nay

Dự kiến có tên mã nội bộ 250 Series, Toyota Land Cruiser Prado thế hệ mới cuối cùng sẽ ra mắt sau gần 15 năm. Giới báo chí Nhật Bản cho biết thế hệ mới của mẫu SUV này sẽ có thêm phiên bản GR Sport thể thao, tương tự đàn anh Toyota Land Cruiser 300 Series.

Tờ Bestcarwebđưa tin Toyota Land Cruiser Prado 2024 sẽ tiếp tục dùng động cơ diesel 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 2.8L như thế hệ cũ. Bên cạnh đó, xe sẽ được bổ sung hệ truyền động hybrid với máy xăng 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 2.4L dùng chung với Toyota Tacoma thế hệ mới vừa ra mắt tại Mỹ vào tháng trước.

Ở Toyota Tacoma 2024, động cơ xăng kết hợp với mô-tơ điện mạnh 48 mã lực tích hợp vào hộp số tự động 8 cấp và cụm pin NiMH 1,87 kWh. Nhờ đó, xe sở hữu công suất tổng cộng 326 mã lực và mô-men xoắn cực đại 630 Nm.

Hiện chưa rõ Toyota Land Cruiser Prado thế hệ mới có được trang bị động cơ 2.7L như trước hay không. Dự đoán, động cơ xăng 4 xi-lanh, dung tích 2.7L này sẽ tiếp tục được dùng cho các bản tiêu chuẩn của xe ở một số thị trường như Nhật Bản và Trung Đông.

Theo tin đồn, Toyota Land Cruiser Prado 250 Series sẽ có kích thước lớn hơn thế hệ cũ. Cụ thể, xe được cho là sẽ sở hữu chiều dài 4.900 mm, chiều rộng 1.920 mm, chiều cao 1.900 mm và chiều dài cơ sở 2.850 mm. Nếu đúng như vậy, Toyota Land Cruiser Prado 2024 sẽ dài hơn 75 mm, rộng hơn 35 mm, cao hơn 10 mm trong khi chiều dài cơ sở tăng 60 mm so với trước. Sự thay đổi này hứa hẹn sẽ mang đến không gian nội thất rộng rãi hơn cho xe.

Tin đồn cũng cho biết Toyota Land Cruiser Prado thế hệ mới sẽ không còn dùng cửa cốp mở sang ngang như phiên bản cũ. Thay vào đó, xe sẽ được trang bị cửa cốp mở lên trên thông thường.

Dự kiến, Toyota Land Cruiser Prado thế hệ mới sẽ bắt đầu được sản xuất tại nhà máy ở Nhật Bản vào tháng 10 năm nay. Sau đó, xe sẽ có mặt tại đại lý vào tháng 4 năm sau.

Toyota Land Cruiser Prado hiện đang được bán tại Việt Nam với giá từ 2,628 tỷ đồng. Với giá bán cao, mẫu SUV này khá kén khách và chưa từng có doanh số cao tại Việt Nam, tương tự người anh em Toyota Land Cruiser. Trong tháng 4/2023, hãng Toyota đã bán được 11 chiếc Land Cruiser Prado cho khách hàng Việt Nam. Trong khi đó, doanh số cộng dồn trong 4 tháng đầu năm nay là 30 xe.

Nguồn: Tinxe

Tin địa phương

Google