03/06/2021, 09:56 Thêm vào topic
feature-top

Sáng 3/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho biết, thành phố vừa mới ghi nhận thêm 18 ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 mới. Trong 18 trường hợp nghi nhiễm có 17 trường hợp đều là F1 của các bệnh nhân liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, đã được cách ly từ trước.

TP HCM mới đây đã ghi nhận thêm 18 ca nghi nhiễm COVID-19. Ảnh minh họa

17 trường hợp này phân bố ở 6 quận huyện cụ thể: 2 trường hợp ở quận 3, 1 trường hợp ở quận 8, 4 trường hợp ở quận Bình Thạnh, 2 trường hợp ở quận Bình Tân, 8 trường hợp ở quận Gò Vấp, 1 trường hợp ở quận Phú Nhuận.

1 trường hợp còn lại là nhân viên y tế Bệnh viện Nam Sài Gòn tại huyện Bình Chánh hiện vẫn đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, xác minh.

Như vậy tính đến sáng nay, số bệnh nhân liên quan đến hội thánh này đã là 265 trường hợp, trong đó có 248 ca đã được Bộ Y tế công bố, còn lại xem như nghi nhiễm.

Theo nhận định, ổ dịch Hội thánh truyền giáo Phục hưng lớn nhất từ trước đến nay, được phát hiện từ ngày 26/5.

Ổ dịch này đã gây nên ba nhánh lây nhiễm từ 20 ca trở lên, ngoài ra còn nhiều nhánh nhỏ hơn khác. HCDC cho rằng, thành phố có thể xuất hiện những ca nhiễm không rõ nguồn gốc trong cộng đồng do dịch bệnh đã âm thầm lây lan.

Nguồn: Saostar

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google