20/01/2023, 16:54 Thêm vào topic
feature-top

Người dân bắt đầu đến các chợ hoa Tết đông hơn trong ngày 29 Tết tại TP Hồ Chí Minh.

Ngày 20/1 (29 Tết), ghi nhận của phóng viên Báo Tin tức, tiểu thương tại các chợ hoa Tết ở TP Hồ Chí Minh đã chủ động giảm giá để khách hàng có thể chọn mua hoa Tết sớm. Năm nay, không khí mua sắm hoa Tết tại các chợ hoa nhộn nhịp hơn năm ngoái.

Hiện lượng khách hàng đến tham quan mua sắm tại các chợ hoa Công viên 23 Tháng 9, Công viên Lê Văn Tám (Quận 1), Công viên Gia Định (quận Phú Nhuận và Gò Vấp) rất đông. Tại đây, các loại hoa mang đặc trưng của Tết phương Nam như hướng dương, vạn thọ, cúc mâm xôi, hoa mai, (quất) tắc kiểng… được bày bán chủ yếu, ngoài ra còn có hoa đào, hoa mai đỏ, hoa thược dược...

Chị Nguyễn Thị Hoa (quê Đồng Tháp) bán hoa tại Công viên 23/9 cho biết, tính đến hôm nay chị đã bán được 60% số hoa mang lên TP Hồ Chí Minh. Riêng trong sáng nay, khách hàng đến mua hoa Tết là đông nhất và đa số chọn những chậu hoa có giá từ 150.000 - 300.000 đồng/cặp. So với năm ngoái, sức mua hoa Tết năm nay tăng khoảng 25%. Sức mua tăng cũng khiến những người trồng hoa, buôn bán hoa có thêm niềm vui đón Tết vì bán được hàng sớm.  

Các chậu hoa giấy khoe sắc tại các chợ hoa Tết. 

Tương tự, anh Võ Văn Hiền, tiểu thương bán hoa cúc tại chợ hoa “Trên bến dưới thuyền” Quận 8 cho biết, trong những ngày qua anh đã bán được 250 chậu cúc vạn thọ, với giá 150.000 - 200.000 đồng/cặp và hoa mào gà với giá 120.000 -150.000 đồng/cặp... Dự kiến chiều và tối 29 Tết âm lịch, sức mua sẽ tăng hơn. 

So với năm ngoái, hiện không khí mua sắm hoa Tết đã khá nhộn nhịp,  người bán không còn chào giá quá cao như các năm trước mà bán đúng giá, thậm chí một số loại hoa Tết đã bắt đầu giảm giá. Cụ thể, hoa cúc vạn thọ, cúc mâm xôi, hoa mào gà… những ngày trước chào giá 150.000 - 350.000 đồng/cặp thì hôm nay giảm khoảng 50.000 - 70.000 đồng/cặp.

Báo Tin tức xin gửi đến độc giả không khí mua sắm hoa Tết tại các chợ hoa của TP Hồ Chí Minh: 

Chợ hoa Tết "Trên bến dưới thuyền" tấp nập thuyền ghe qua lại và chở hoa lên bờ bày bán. 

Lượng khách hàng đến đây mua hoa Tết khá đông trong những ngày giáp Tết 2023. Vì lượng khách đông nên con đường Bình Đông cũng trở nên đông đúc hơn ngày thường.

Hoa mai vàng bày bán ở đây chủ yếu được mang từ các tỉnh miền Tây lên TP Hồ Chí Minh. Năm nay, lượng hoa mai vàng về TP Hồ Chí Minh không nhiều nên giá hoa mai vàng cũng tăng giá từ 5-15% so với năm ngoái.

Ngoài hoa mai, các loại cây quất kiểng cũng được bày bán khá nhiều, với giá từ 200.000 đồng đến 5 triệu đồng/cây tùy loại. 

Các điểm bán hoa cũng bắt đầu treo biển giảm giá để thu hút khách hàng ghé mua trong ngày 29 Tết. 

Chợ hoa tại Công viên 23/9 năm nay có sức tiêu thụ hoa tốt hơn năm ngoái vì người bán hoa chủ động giảm giá hoa từ sớm.

Các chậu hoa cúc vạn thọ, cúc đại đóa... được nhiều khách hàng chọn mua.

Một số gia đình đi mua hoa Tết còn dẫn theo các em bé để chụp ảnh kỉ niệm bên các chậu hoa đủ màu. 

Hoa mai đỏ Hà Nội cũng được khách hàng TP Hồ Chí Minh chọn mua nhiều.

Tại các chợ hoa Tết, sức mua của hoa đào miền Bắc năm nay tăng hơn năm ngoái do giá bán không quá cao. 

Sau nhiều giờ đi tham quan và ngắm hoa, một số bạn trẻ đã chọn được các chậu cúc vạn thọ để mang về chơi Tết. 

Các cửa hàng bán hoa tươi tại TP Hồ Chí Minh cũng nhộn nhịp khách hàng mua sắm trong ngày 29 Tết. 

Càng chiều tối, lượng người dân đổ về mua sắm hoa tại chợ hoa Tết "Trên bến dưới thuyền" ngày càng đông hơn. 

     

Nguồn: Baotintuc

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google