20/09/2022, 17:06 Thêm vào topic
feature-top

Ngày 20/9, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, thời gian qua đơn vị này liên tiếp nhận được thông tin phản ánh, tố cáo từ người dân và báo chí liên quan đến việc khám bệnh, chữa bệnh và dịch vụ thẩm mỹ tại Thẩm mỹ viện Pasteur, địa chỉ số 4-4B Lê Quý Đôn, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh.

Dù đã bị đình chỉ hoạt động nhưng thẩm mỹ viện này vẫn ngang nhiên hoạt động. Ảnh: SYT

Theo nội dung phản ánh, cơ sở thẩm mỹ trên đặt tên cơ sở là "Viện Pasteur" gây nhầm lẫn cho khách hàng, quảng cáo không đúng sự thật, chiếm đoạt tiền khách hàng đã đóng và có hành vi lừa dối, xâm phạm lợi ích hợp pháp và ảnh hưởng sức khỏe của khách hàng.

Dù đã bị cơ quan chức năng tước giấy phép hoạt động và đình chỉ khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 3 tháng; tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của người chịu trách chuyên môn của cơ sở trong thời hạn 2 tháng sau khi kiểm tra vào ngày 10/8/2022, cơ sở Thẩm mỹ Pasteur vẫn có dấu hiệu tiếp tục hoạt động trong lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh...

Trước đó, ngày 19/9, Thanh tra Sở Y tế đã phối hợp với Công an Thành phố (PA03, PC06), Phòng Y tế Quận 3, UBND Phường Võ Thị Sáu và Công an Phường Võ Thị Sáu (Quận 3) tiến hành kiểm tra, giám sát cơ sở. Tại thời điểm kiểm tra, có 2 khách hàng đang phản ánh về việc thực hiện dịch vụ điều trị nám và tiêm tinh chất tại cơ sở. Tại một phòng ở tầng 4, có dấu hiệu nhân viên cơ sở tiêm tinh chất cho khách hàng. Ngoài ra, cơ sở có thực hiện đăng tải các nội dung quảng cáo các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh chưa đúng với nội dung Giấy xác nhận nội dung quảng cáo được Sở Y tế cấp.

Trước những hoạt động công khai trong khi đang bị đình chỉ này, Thanh tra Sở Y tế đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 186/QĐ-XPVPHC đối với Chủ Hộ kinh doanh Pasteur Việt Nam hình thức phạt bổ sung: Đình chỉ hoạt động trong lĩnh vực y tế của cơ sở trong thời hạn 18 tháng và Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 187, 188, 189, 190/QĐ-XPVPHC đối với các cá nhân do có các hành vi vi phạm trong lĩnh vực y tế tại các cơ sở tại địa chỉ nêu trên.

Đối với các sai phạm hiện tại, Sở Y tế sẽ tiếp tục phối hợp các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ các nội dung phản ánh và xử lý nghiêm theo quy định đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế tại địa chỉ nêu trên.

Nguồn: Baotintuc

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google