30/05/2021, 12:27 Thêm vào topic
feature-top

Ông Lê Hồng Sơn cho biết, theo đúng kế hoạch, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TP Hồ Chí Minh sẽ diễn ra trong hai ngày 2 và 3/6, với 83.000 thí sinh đăng ký dự thi tại 140 điểm thi và 15.000 cán bộ, giáo viên coi thi.

Hiện tất cả các quận, huyện và thành phố Thủ Đức đã họp Ban chỉ đạo kỳ thi, chịu trách nhiệm bảo quản, chuyển giao đề thi cho các điểm thi sau khi tiếp nhận đề thi từ Sở.

TP Hồ Chí Minh hiện đang có hơn 100 học sinh thi vào lớp 10 ở diện F1, F2.

Theo báo cáo của các quận, huyện và thành phố Thủ Đức, đến thời điểm này, Thành phố có 101 thí sinh diện F1, F2 sẽ không tham gia kỳ thi hoặc F2 đợi kết quả của F1 xong sẽ bố trí thi riêng ở các phòng riêng của các điểm thi.

Theo ông Lê Hồng Sơn, hiện Thành phố đã chuẩn bị trong mỗi phòng thi chỉ có 24 thí sinh, các điểm thi chỉ 10 - 20 phòng thi và mọi phương án cũng đã được chuẩn bị; tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, Sở Giáo dục và Đào tạo cho rằng nếu để kỳ thi diễn ra an toàn và thành công, Sở kiến nghị dời kỳ thi tuyển sinh lớp 10 lại để có thời gian bố trí, chuẩn bị các điểm thi an toàn hơn.

“Trước đây cũng đã có một số năm tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vào các ngày 21- 22/6. Sở xin được đề xuất tùy theo tình hình dịch, có thể dời kỳ thi đến 22, 23, 24/6”, ông Lê Hồng Sơn nói.

Theo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, Sở chỉ đề xuất dời thời gian thi, vì nếu không thi mà tổ chức xét tuyển thì sẽ rất phức tạp bởi có rất nhiều trường hợp cùng đăng ký vào một số trường, sẽ không giải quyết được.

Ông Lê Hồng Sơn cũng cho biết thêm, nếu dời kỳ thi thêm 3 tuần thì tổ làm đề thi hiện đang cách ly sẽ phải tính toán. Bởi nếu cách ly tiếp 3 tuần, những cán bộ này sẽ phải chịu cách ly đến 5 tuần; còn nếu cho ra bây giờ thì toàn bộ đề thi sẽ phải làm lại.

Nguồn: Baotintuc

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google