22/06/2021, 17:05 Thêm vào topic
feature-top

Học sinh lớp 9 nộp hồ sơ dự thi lớp 10 ở TP.HCM - Ảnh: NHƯ HÙNG

Theo UBND TP.HCM, TP sẽ giữ nguyên phương án thi tuyển lớp 10 và khảo sát vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa như đã dự kiến nhưng điều chỉnh thời gian tổ chức thi.

Sau khi tổ chức xong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, UBND TP sẽ quyết định thời gian cụ thể.

Đồng thời giao Sở Giáo dục và đào tạo TP căn cứ các chỉ đạo của Bộ Giáo dục và đào tạo và tình hình thực tế, lên phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Triển khai cụ thể các phương án, biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19 cho cán bộ, giáo viên và học sinh, phụ huynh biết để thực hiện nghiêm.

Tất cả lực lượng tham gia kỳ thi và thí sinh phải thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, nhất là quy định khai báo y tế, thực hiện giãn cách, đeo khẩu trang...

UBND TP.HCM giao SGiáo dục và đào tạoTP.HCM tiếp tục nghiên cứu, xây dựng sẵn các phương án sẵn sàng ứng phó với các tình huống khách quan, phát sinh trên nguyên tắc đảm bảo an toàn tối đa cho cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác thi và thí sinh.

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp, mỗi thành viên tham gia công tác các kỳ thi của TP phải nâng cao tinh thần trách nhiệm, đặt quyết tâm cao, đảm bảo các kỳ thi diễn ra an toàn tuyệt đối.

Nguồn: Tuoitre

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google