27/05/2021, 19:30 Thêm vào topic
feature-top

Theo Tuổi Trẻ, trước tình hình dịch Covid-19 phức tạp hiện nay ở thành phố Hồ Chí Minh, Sở Giáo dục & Đào tạo thành phố đã chỉ đạo tất cả các hoạt động ôn tập, phụ đạo, bồi dưỡng học sinh cuối cấp phải thực hiện bằng hình thức trực tuyến từ ngày 28/5. Riêng các trường ngoài công lập dừng hoạt động bán trú trước ngày 30/5.

Học sinh đeo khẩu trang học tại trường trong thời điểm có dịch Covid-19. (Ảnh: Vietnamplus)

Vào đầu tháng 5, UBND thành phố Hồ Chí Minh đã chỉ đạo tạm ngưng các hoạt động dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục từ ngày 10/5 cho đến khi có thông báo mới. Các trường THCS và THPT được phép tự chọn hình thức ôn tập cuối cấp đối với học sinh lớp 9 và lớp 12 theo hình thức trực tiếp hay trực tuyến hoặc kết hợp cả hai.

Tuy nhiên trong khoảng thời gian này, trên địa bàn thành phố đã ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 do đó Sở Giáo dục & Đào tạo mới có quyết định trên.

Bên cạnh đó, Sở còn yêu cầu các trường phải thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch cũng như thực hiện tốt công tác chuẩn bị để học sinh có thể tham dự kì thi sắp tới thuận lợi và an toàn hơn.

Học sinh lớp 10 ôn thi cuối cấp. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Được biết sắp tới, thành phố Hồ Chí Minh sẽ có khoảng gần 90.000 thí sinh lớp 12 và khoảng 85.000 học sinh lớp 9 bước vào kì thi cuối cấp. Hiện các trường vẫn đang tổ chức ôn thi cho tất cả các học sinh để chuẩn bị cho kì thi tuyển.

Liên quan đến công tác đảm bảo y tế và phòng dịch, có không ít địa phương đặt ra băn khoăn về việc sẽ tổ chức kì thi cho các thí sinh thuộc diện F1, F2 như thế nào. Chia sẻ với Vietnamnet, đại diện của Bộ Y tế cho biết, đơn vị khuyến khích các địa phương tổ chức các phòng thi, điểm thi cho các đối tượng F1 ở trong khu cách ly.

“Bởi nếu tổ chức tại một địa điểm thi ở ngoài khu vực cách ly thì kéo theo nhiều vấn đề phức tạp như phương tiện đưa đón thí sinh, rồi sự tiếp xúc của người coi thi, người dân ở các khu vực đó gây nên nguy cơ lây nhiễm chéo,... Do vậy tổ chức các điểm thi ở ngay trong các khu cách ly là tốt nhất” - đại diện Bộ Y tế cho biết.

Kiểm tra thân nhiệt cho học sinh tại trường. (Ảnh: Dân Việt)

Tuy nhiên có trường hợp những nơi chỉ có 1-2 trường hợp là F1, F2 thì có thể cân nhắc tổ chức thi bên ngoài khu cách ly. Song nếu tổ chức thi như vậy, các địa phương phải lưu ý chuẩn bị xe đưa đón đảm bảo đúng quy định phòng dịch.

Đặc biệt phải dùng xe đưa đón riêng, không dùng xe công cộng. Chỗ ngồi trên xe cũng phải đảm bảo giãn cách, mở cửa sổ thông thoáng. Lái xe và cán bộ đi theo phải đeo khẩu trang, mặc đồ bảo hộ đầy đủ. Tất cả các cán bộ coi thi cũng phải trang bị đầy đủ phương tiện phòng chống dịch trong suốt quá trình diễn ra kì thi.

Kì thi cuối cấp sắp tới là rất quan trọng đối với nhiều bạn học sinh. Do đó để đảm bảo mọi thứ diễn ra thuận lợi, không chỉ cần các đơn vị liên quan chuẩn bị chu đáo mà bản thân các thí sinh cũng phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

HỌC SINH LỚP 12 TP.HCM MẶC ĐỒ  BẢO HỘ CHỤP HÌNH KỈ YẾU

Nhóm học sinh này là các em lớp 12C3 của Trường THCS-THPT Trí Đức (quận Tân Phú, TP.HCM). Không chọn đồng phục lớp như bình thường vì cho rằng nhàm chán, các bạn học sinh đã nảy ra ý tưởng mặc đồ bảo hộ chụp ảnh kỉ yếu.

Không chỉ là concept độc đáo dễ gây sự chú ý mà việc làm này còn thể hiện sự ngưỡng mộ cũng như cổ động tinh thần cho những cán bộ, lực lượng chức năng, nhân viên y tế… đang làm nhiệm vụ chống dịch Covid-19.

Nói về bộ ảnh kỷ yếu này, cô L.T.B.T, giáo viên chủ nhiệm lớp 12C3, cho biết: "Tôi nhận thấy học sinh có ý thức gửi đến thông điệp bảo vệ cộng đồng, lòng biết ơn với những con người vất vả ngày đêm để đẩy lùi dịch Covid-19”. 

Xem thêm tại đây!

Nguồn: Yan

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google