26/07/2021, 08:49 Thêm vào topic
feature-top

Tối 25/7, Thành ủy TP.HCM tổ chức hội nghị trực tuyến Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM lần thứ 7. Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP.HCM - đã thông tin về các lĩnh vực được phép hoạt động trong thời gian thực hiện các biện pháp tăng cường Chỉ thị 16/2020 của Thủ tướng, trong đó có hoạt động giao hàng (shipper).

Ảnh minh họa: PLO

Theo đó, yêu cầu các công ty quản lý shipper điều chỉnh số lượng shipper được hoạt động đến mức tối thiểu. Giảm ít nhất từ 10% so với ngày 22/7 (ngày thực hiện chỉ thị 12 của Ban thường vụ Thành ủy).

Yêu cầu shipper phải thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch COVID-19 và chỉ được hoạt động trên địa bàn một quận, huyện, TP. Thủ Đức. Cụ thể, shipper phải có thẻ đeo, có dấu hiệu nhận diện thể hiện thông tin cá nhân, công ty, địa bàn hoạt động và phải xuất trình thông tin cho cơ quan chức năng khi kiểm tra.

Công ty phải đăng ký danh sách shipper và địa bàn hoạt động cho Sở Công thương và Sở Giao thông vận tải. Danh sách này sẽ được các cơ quan chức năng truy xuất khi kiểm tra.

Riêng các đơn vị không quản lý bằng các ứng dụng công nghệ (nhân viên giao hàng của các siêu thị…) phải thực hiện đăng ký và được xác nhận thẻ cho từng shipper tại các xã, phường, thị trấn, phạm vi hoạt động cũng chỉ trong địa bàn quận huyện cụ thể.

Nguồn: Saostar

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google