20/06/2021, 21:29 Thêm vào topic
feature-top

Ngày 20/6, 21 quận, huyện, thành phố Thủ Đức của Thành phố Hồ Chí Minh đã được Bộ Y tế tập huấn trực tuyến về phương án phòng, chống dịch trong các cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu chế xuất, khu công nghiệp, khu công nghệ cao.

Buổi tập huấn nằm trong chương trình làm việc của Bộ phận thường trực đặc biệt Bộ Y tế hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19.

Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế đã đề nghị Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức 100 đoàn kiểm tra, đánh giá tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao nhằm giám sát, đôn đốc, hướng dẫn các doanh nghiệp thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Dự kiến bắt đầu từ 21/6, 100 đoàn kiểm tra sẽ bắt đầu công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá.

Do tình hình phức tạp của dịch bệnh, công tác kiểm tra, đánh giá của 100 đoàn kiểm tra này sẽ gấp rút thực hiện. Trong vòng 3-5 ngày, các đoàn phải đánh giá và hướng dẫn cho các doanh nghiệp có quy mô trên 200 công nhân (khoảng hơn 2.000 cơ sở).

Đối với những cơ sở vẫn còn những tồn tại phải tự khắc phục, Đoàn sẽ tái kiểm tra trong vòng 1 tuần. Những doanh nghiệp có nguy cơ cao, nếu không khắc phục được các nguy cơ phải yêu cầu tạm dừng hoạt động.

[94 ca mắc mới COVID-19, riêng Thành phố Hồ Chí Minh có 57 ca]

Không dừng lại ở kiểm tra 2 lần, đoàn có thể kiểm tra nhiều lần để giám sát doanh nghiệp thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch.

Trong quá trình kiểm tra, các đoàn sẽ thực hiện đánh giá dựa trên bảng điểm với 15 tiêu chí, tổng điểm 300.

Sáng 20/6, Phó Giáo sư-Tiến sỹ Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19 cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra công tác tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người lao động tại công ty Cổ phần May Nhà Bè (Số 4 đường Bến Nghé, phường Tân Thuận Đông quận 7) và kiểm tra công tác chuẩn bị sẵn sàng triển khai tiêm vacinne cho công nhân tại công ty Pouyuen Việt Nam (số D10/89Q, Quốc lộ 1A, phường Tân Tạo, quận Bình Tân).

Chiều 20/6, Ban Quản lý các Khu chế xuất, Khu công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, các doanh nghiệp trong Khu chế xuất Tân Thuận phối hợp cùng lực lượng y bác sỹ Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Y tế quận 7 tiến hành tiêm vaccine phòng COVID-19 cho khoảng 5.000 công nhân, người lao động tại các doanh nghiệp.

Trong đợt tiêm vaccine phòng COVID-19 lần này, Sở Y tế thành phố phân bổ cho 78.000 liều/320.000 công nhân, người lao động tại các Khu chế xuất, Khu công nghiệp, Khu công nghệ cao thành phố.

Hiện, ngành Y tế thành phố đã huy động hơn 1.000 đội tiêm chủng đến từ các cơ sở đã được công bố đủ điều kiện tiêm vaccine phòng COVID-19 tham gia chiến dịch này như Viện y học dự phòng quân đội phía Nam, Cục Quân y - Bộ quốc phòng, các bệnh viện thuộc Trung ương, Thành phố Hồ Chí Minh và dự kiến sẽ hoàn thành trước ngày 27/6.

Liên quan đến thông tin tiêm vaccine phòng COVID-19, tính đến hết ngày 19/6, nước ta đã có gần 2,4 triệu liều vaccine phòng COVID-19 được tiêm cho các đối tượng ưu tiên, lực lượng công an, quân đội... Trong đó, 115.315 người đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine./.  

(TTXVN/Vietnam+)

Nguồn: Vietnamplus

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google