05/10/2022, 15:02 Thêm vào topic
feature-top

Ngày 29/9, BS Nguyễn Hữu Hưng - Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM ký công văn (số 6890/SYT-NVY) gửi Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM về việc phối hợp truyền thông tiêm phòng vaccine COVID-19.

Theo nội dung công văn, trước đó vào ngày 20/9 Sở Y tế đã nhận được Công văn (số 3410/GDĐT-CTTT) về việc phối hợp truyền thông tiêm vắc xin phòng COVID-19. Qua khảo sát nhanh của Sở Giáo dục và Đào tạo về các đơn vị trường học tại quận 1, có tới 579/879 phụ huynh là nhân viên y tế không đồng thuận cho con tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Phụ huynh tại Quận 1, TPHCM đưa con đi tiêm vắc xin phòng COVID-19

Về việc này, Sở Y tế TP.HCM cho biết, trong thời gian qua đơn vị có nhiều văn bản nhắc nhở các nhân viên y tế, người lao động trong toàn ngành y tế phải gương mẫu trong phòng, chống dịch bệnh. Tất cả nhân viên y tế phải tiêm vắc xin đầy đủ và gương mẫu đưa con em (từ 5 đến dưới 18 tuổi) tiêm vắc xin phòng COVID-19 đủ liều, đúng lịch; không tuyên truyền những thông tin phản khoa học, không đúng với chủ trương của Đảng và Nhà nước về tiêm vaccine phòng COVID-19.

Nhằm tiếp tục truyền thông, vận động đúng đối tượng và có cơ sở làm việc với các đơn vị trong toàn ngành, Sở Y tế đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo cung cấp danh sách của tất cả những trẻ (chưa tiêm vaccine phòng COVID- 19 hoặc tiêm chưa đủ mũi) có phụ huynh là nhân viên y tế.

Đặc biệt danh sách 579 phụ huynh là nhân viên y tế không đồng thuận cho con tiêm vaccine phòng COVID-19, trong đó kèm các thông tin cụ thể như họ tên trẻ, lớp, trường, quận, huyện nơi trường trú đóng, họ và tên phụ huynh, số điện thoại, nơi công tác.

Tối 4/10, trao đổi với phóng viên, BS Nguyễn Hữu Hưng cho biết, đây là công văn ông ký phúc đáp công văn của Sở Giáo dục và Đào tạo. Sở Y tế mong Sở Giáo dục hỗ trợ cung cấp thông tin để ngành y tế tiện cho việc tuyên truyền, thuyết phục và vận động chính nhân viên đang công tác trong ngành đồng thuận cho con em mình đi tiêm vaccine phòng COVID-19 để bảo vệ sức khỏe, sự an toàn cho bản thân của trẻ và cả cộng đồng./.

Nguồn: Vov

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google