22/07/2021, 07:21 Thêm vào topic
feature-top

Với 2.433 ca mắc mới, TP.HCM đã ghi nhận đỉnh cao nhất từ đầu dịch trong số ca mắc COVID-19 trong buổi sáng. Trước đó, đỉnh cao nhất của TP.HCM là vào sáng 18.7 khi ghi nhận 2.382 ca mắc nhưng trong đó có đến 626 ca là cộng dồn từ các ca mắc trước nên số ca thực tế ghi nhận của sáng 18.7 chỉ là 1.756 ca. Tiếp đến, TP.HCM có 3 buổi sáng ghi nhận số ca ghi nhận khá “phẳng”. Cụ thể là ngày 19.7, TP.HCM ghi nhận 1.535 ca, ngày 20.7 ghi nhận 1.519 ca và sáng qua nhích lên một chút là 1.739 ca.

Trong cuộc họp báo thông tin, tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 vào chiều tối 21.7. Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Phan Văn Mãi nhận định trong thời gian qua số ca mắc COVID-19 ở TP vẫn tăng rất cao, diễn biến dịch có chiều hướng phức tạp.

Đến ngày 24.7 tới đây, TP.HCM sẽ kết thúc 15 ngày thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 mà TP.HCM đã đưa ra trước đó. Tuy nhiên, số ca mắc vẫn chưa thuyên giảm nếu không muốn nói là tăng. đến thời điểm này. Trước tình hình này, ông Mãi nhận định nhiều khả năng TP sẽ tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16, thậm chí sẽ tăng cường một số biện pháp.

Hiện Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của TP.HCM đang chuẩn bị các giải pháp tăng cường trong phòng chống dịch COVID-19. “Thành phố sẽ tập trung tăng cường vận động, giám sát để các tổ chức cá nhân trên địa bàn TP thực hiện giãn cách xã hội triệt để hơn. Trong đó phải thực hiện triệt để cách ly giữa nhà với nhà, người với người để hạn chế tối đa việc tiếp xúc làm lây lan mầm bệnh”, ông Mãi nhấn mạnh.

Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM cho biết, TP đang tính toán việc giãn dân tại các khu nhà trọ, chung cư cho phù hợp, vì hiện nay những khu vực này còn đang tập trung khá đông. Ông Mãi đề nghị các ngành chức năng tuyên truyền để người dân thực hiện triệt để trong thời gian tới nhằm ngăn chặn cho được nguồn lây lan dịch bệnh.

Song song với việc thực hiện triệt để giãn cách xã hội, ông Mãi cho biết TP sẽ tập trung phân loại, phân tầng, quản lý, chăm sóc, điều trị các trường hợp F0. “Việc phân tầng này sẽ giúp mạch lạc hơn trong việc quản lý, theo dõi, điều trị”, ông Mãi nói.

Cũng vào hôm qua, 21.7, Bộ Y tế ghi nhận thêm 36 ca tử vong trong đó có 32 ca tử vong tại TP.HCM. Như vậy, theo số liệu của Bộ Y tế, trong đợt dịch thứ 4, số ca tử vong liên quan COVID-19 tại TP.HCM đã là 221 ca, trong đó có 215 ca ghi nhận trong tháng 7. Trong khi đó, số liệu từ HCDC thuộc Sở Y tế TP.HCM thì số ca tử vong liên quan COVID-19 trên địa bàn là 332.

Nguồn: Motthegioi

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google