04/06/2021, 09:41 Thêm vào topic
feature-top

Ngày 3.6, trao đổi về công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, theo kế hoạch sẽ diễn ra vào đầu tháng 7, ông Lê Hoài Nam, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết Sở đã hoàn tất việc chuẩn bị cơ sở vật chất, điểm thi, nhân lực… và sẵn sàng cho kỳ thi theo quy định của Bộ.

Sáng 4.6: TP.HCM thêm 11 ca Covid-19 mới, 9 ca liên quan nhóm Truyền giáo Phục Hưng

Trong kỳ thi sắp tới, TP.HCM có 86.128 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT và TP dự kiến thành lập 160 điểm thi với 3.868 phòng thi. TP huy động khoảng 15.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác coi thi và gần 4.000 người tham gia công tác chấm thi.

Đặc biệt trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến khá phức tạp, ông Lê Hoài Nam cho hay, thực hiện theo chỉ đạo của UBND TP, Sở GD-ĐT sẽ phối hợp với các sở, ban ngành để tăng cường và siết chặt công tác phòng, chống dịch.

Cụ thể, Sở GD-ĐT phối hợp với Sở Y tế sàng lọc, cung cấp và cập nhật danh sách cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác thi và thí sinh thuộc các diện F0, F1, F2. Đồng thời lên kế hoạch thực hiện xét nghiệm sàng lọc Covid-19 đối với cán bộ, giáo viên làm công tác thi và xét nghiệm cho tất cả cán bộ được cách ly làm nhiệm vụ thi.

TP.HCM sẽ lên kế hoạch thực hiện xét nghiệm sàng lọc Covid-19 đối với cán bộ, giáo viên làm công tác thi Ngọc Dương

Theo kế hoạch dự kiến, TP sẽ thực hiện công tác xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho tất cả thành viên làm nhiệm vụ trong ban in sao đề vào ngày 28.6 và ban làm phách thi vào ngày 9.7.

Việt Nam tiếp cận gần 125 triệu liều vắc xin ngừa Covid-19 trong năm 2021

Ông Nam nói tiếp Sở chỉ đạo các trường, các điểm thi thông báo công khai, đầy đủ, rõ ràng các quy định về kỳ thi (thời gian thi, môn thi, nội quy, quy chế thi...) và các biện pháp đảm bảo an toàn, phòng dịch Covid-19cho cán bộ, giáo viên và học sinh biết để thực hiện nghiêm túc. Bên cạnh đó, trang bị dung dịch sát khuẩn và khẩu trang dự phòng cho tất cả các điểm thi, điểm in sao đề thi, điểm chấm thi.

Đặc biệt, để an toàn cho thí sinh, giáo viên, các thành viên tham gia trong suốt kỳ thi, TP.HCM đề nghị lực lượng y tế địa phương phối hợp, hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại các điểm thi, điểm in sao đề thi, điểm chấm thi. Bố trí tại mỗi điểm 1 cán bộ y tế trực trong thời gian thi, thực hiện khử khuẩn trước ngày bắt đầu làm việc một ngày và sau khi hoàn tất nhiệm vụ. Hỗ trợ phương tiện và nhân sự thực hiện đo thân nhiệt cho các thí sinh vào đầu mỗi buổi thi.

Ngoài ra, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã ký chỉ thị khẩn về công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn TP.HCM.

Nguồn: Thanhnien

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google