25/07/2021, 10:09 Thêm vào topic
feature-top

Họp báo cung cấp thông tin về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP - Ảnh: THẢO LÊ

Sáng 25-7, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức chủ trì họp báo thông tin về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Theo ông Dương Anh Đức, hiện nay TP đã nắm bắt được việc có một bộ phận người dân lợi dụng mặc áo shipper để ra ngoài dù không làm công việc giao hàng. Do đó TP đã có chỉ đạo tăng cường kiểm tra.

Theo đó, tại các chốt kiểm soát, lực lượng chức năng nếu nghi ngờ sẽ yêu cầu người dân cung cấp app vận hành để chứng minh. Thời gian qua, lực lượng chức năng đã làm tốt việc xử lý. Trong thời gian tới, nếu số người dân vi phạm gia tăng sẽ có biện pháp xử lý mạnh hơn.

Cũng theo ông Dương Anh Đức, việc shipper hoạt động để vận chuyển hàng hóa đáp ứng phục vụ các nhu cầu thiết yếu của người dân. TP cũng đã có quy định cụ thể trong việc vận hành lực lượng này.

"Tinh thần thực hiện của TP hiện nay là toàn TP thực hiện nghiêm chỉ thị 16, không di chuyển, không tiếp xúc. TP sẽ xử lý nghiêm những hành vi vi phạm để đảm bảo giữ vững kỷ cương phòng chống dịch", ông Đức nói.

Theo ông Trần Quang Lâm - giám đốc Sở Giao thông vận tải, shipper được hoạt động trong giai đoạn giãn cách để vận chuyển hàng thiết yếu. Shipper có quyền từ chối nếu khách hàng yêu cầu vận chuyển hàng không thiết yếu.

Lực lượng chức năng tại các chốt sẽ kiên quyết xử lý những trường hợp "giả mạo shipper" và shipper vận chuyển các mặt hàng không thiết yếu.

Theo Phó chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức, TP vừa trải qua 15 ngày giãn cách xã hội theo tinh thần chỉ thị 16. Tuy nhiên tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến rất phức tạp, số lượng ca bệnh vẫn ở mức cao.

"Có ngày lên đến trên 5.000 ca, trung bình 3.000 ca/ngày. Hơn nữa trước diễn biến của biến chủng Delta, TP phải làm nghiêm hơn nữa để đưa cuộc sống về trạng thái bình thường. TP kêu gọi mọi người nghiêm túc thực hiện chỉ thị của Thành ủy và UBND TP", ông Dương Anh Đức nói. 

Nguồn: Tuoitre

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google