18/01/2023, 07:38 Thêm vào topic
feature-top
Những niềm vui khó kiếm được là ngọt ngào nhất. Một niềm vui như vậy mà tôi đã trải qua gần đây là kết quả của một tháng đổ mồ hôi và miệt mài cho Cuộc thi Tiếng Anh trong thành phố của chúng tôi. Đây là lần đầu tiên tôi tham gia một cuộc thi lớn như vậy. Tôi được trải nghiệm rất nhiều thứ lần đầu. Tôi được thử sức mình ở một lĩnh vực mà tôi yêu thích, được ra thành phố và gặp gỡ những người bạn mới rất thân thiện và cũng cực kỳ xuất sắc. Những trải nghiệm cá nhân chưa một lần được kể.

Nội dung chính

Cơ hội sẽ luôn mở ra cho những ai biết nắm bắt

Giáo viên cùng những học sinh. Nguồn: Internet

Tất cả bắt đầu vào đầu tháng trước. Giáo viên tiếng Anh của tôi đã tiếp cận tôi ở giữa tiết Hóa học của tôi. Cô ấy nói: “Trường của chúng tôi đã nhận được lời mời tham gia Cuộc thi Tiếng Anh giữa các trường trong thành phố và Hiệu trưởng đã yêu cầu tôi chuẩn bị cho bạn. Tôi muốn bạn giành chiến thắng trong cuộc thi”, cô ấy tiếp tục, “Đây là danh sách các chủ đề, hãy cho tôi biết bạn muốn chuẩn bị chủ đề nào. Tôi sẽ đưa cho bạn kịch bản vào ngày mai”.

Thà thử và thất bại còn hơn là chưa từng thử

Trong đầu tôi lúc này hiện lên hai thái cực, một bên là cảm xúc cực kỳ phấn khích và hào hứng khi tôi là người đại diện trường tham gia một cuộc thi cấp thành phố. Ngược lại, thái cực bên kia lại khiến tôi lo lắng và áp lực vì tôi phải giành chiến thắng để không phụ lòng thầy cô và bạn bè. Nhưng dù sao cũng phải thử trước đã, tôi không biết kết quả sẽ như thế nào nhưng tôi chắc chắn là mình sẽ cố gắng tốt nhất có thể trong cuộc thi này.

Cảm xúc lưỡng lự và khó tả. Nguồn: Internet

Có khá nhiều chủ đề thú vị. Tuy nhiên, tôi đã chọn chủ đề “Thà thử và thất bại còn hơn là chưa từng thử”. Giáo viên đã cho tôi một kịch bản đầy cảm hứng cho bài phát biểu. Tôi có ba tiết giải lao để chuẩn bị cho bài phát biểu mỗi ngày cho đến cuộc thi. Tôi đã đọc kịch bản hàng trăm lần. Giáo viên tiếng Anh nghe tôi nói 5 lần mỗi ngày, sửa cách phát âm, hướng dẫn tôi cách điều chỉnh khi cần thiết. Vì vậy, từng từ, từng câu, tôi đã hoàn thiện bài phát biểu của mình. Hiệu trưởng cũng đã nghe bài phát biểu của tôi trong văn phòng của cô ấy và cho tôi một số lời khuyên cực kỳ giá trị.

Một ngày trước cuộc thi, tôi được yêu cầu phát biểu trước toàn trường vào buổi sáng. Toàn trường hưởng ứng bài phát biểu của tôi bằng những tràng vỗ tay như sấm! Nó làm tôi say mê và sự tự tin vào chính mình.

Tận hưởng từng phút giây vinh quang của chính mình

Buổi sáng của cuộc thi đã đến. Tôi cùng thầy đến hội trường của trường chủ trì. Tôi không cảm thấy lo lắng chút nào. Khi đến lượt tôi, tôi chỉ thể hiện một màn trình diễn hoàn hảo. Tôi đã nhận được sự hoan nghênh nhiệt liệt từ khán giả. Cuối cùng, ban giám khảo công bố kết quả. Tôi đã nhảy ra khỏi ghế của mình khi tên của tôi được xướng lên với tư cách là người về nhất. Tôi đã rất hạnh phúc. Dù rất kỳ vọng vào giải nhất nhưng ngay cả giải nhì cũng khiến tôi rất mãn nguyện. Tôi đã nhận được giải thưởng tiền mặt trị giá 1 triệu đồng cùng với một chiếc cúp và giấy chứng nhận.

Ảnh: Internet

Thông điệp tôi muốn gửi gắm

Sau trải nghiệm này tôi muốn gửi gắm đến các bạn trẻ đang đọc bài này một thông điệp rằng: Tôi không biết bạn là ai và bạn như thế nào, nhưng nếu có cơ hội hãy thử cố gắng hết mình làm một điều gì đó, vì những trải nghiệm đầu tiên sẽ cho bạn những bài học giá trị, những kinh nghiệm đầu đời để từ đó giúp bạn tự tin hơn và học cách thích nghi với mọi hoàn cảnh.

Bạn thấy đấy, mặt dù so với rất nhiều bạn ngoài kia, cái tôi đạt được chẳng có gì lớn lao. Nhưng với cá nhân tôi cảm nhận thì cuộc thi đã thay đổi tôi rất nhiều. Từ một cô gái nhút nhát chỉ có đi học rồi về nhà, nay đã có cơ hội tham gia dự thi ở thành phố. Từ một người ngại kết giao, nay tôi đã tự tin hơn trong việc mở rộng mối quan hệ của mình. Tôi biết không ít các bạn cũng đã từng giống tôi, nhưng tôi có một niềm tin mãnh liệt là tôi làm được và các bạn cũng thế. Vậy nên hãy thử trải nghiệm thật nhiều nhé các bạn!

Nguồn: Bloganchoi

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google