02/06/2021, 10:19 Thêm vào topic
feature-top

Kiểm tra thân nhiệt cho thí sinh tại các địa điểm thi. Ảnh: Công Tường/TTXVN

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Tĩnh năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, thời tiết khắc nghiệt với nền nhiệt tăng cao. Dù dịch bệnh đang được khống chế nhưng tỉnh Hà Tĩnh không chủ quan, lơ là trong phòng dịch; hướng đến thực hiện mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn cho các thí sinh và lực lượng làm nhiệm vụ tại các điểm thi. Theo rà soát từ cơ sở, Hà Tĩnh không có thí sinh mắc COVID-19 hoặc thuộc các trường hợp F1, F2.

Tại 35 điểm thi, Ban Chỉ đạo kỳ thi đã bố trí 668 phòng thi và chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất cùng các thiết bị, phương tiện phòng dịch COVID-19; triển khai các phương án đảm bảo an ninh - trật tự trong và ngoài khu vực thi. Mỗi điểm thi đều có các phòng dự phòng, cách ly dành cho những thí sinh có dấu hiệu ho, sốt, khó thở. Công tác đo thân nhiệt cũng được thực hiện ngay trước cổng trường thi, thí sinh đến trường thi thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và giữ khoảng cách theo quy định.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông tại Hà Tĩnh năm học 2021 - 2022 diễn ra trong 2 ngày 2 và 3/6. Trong số các thí sinh dự thi có hơn 14.800 em có nguyện vọng thi vào các trường trung học phổ thông công lập, hơn 800 em có nguyện vọng thi vào Trường Trung học phổ thông Chuyên Hà Tĩnh. So với năm trước, số lượng học sinh đăng ký thi vào lớp 10 năm nay giảm gần 1.000 em.

Sáng 2/6, thí sinh bắt đầu làm bài thi môn Ngữ văn với hình thức tự luận trong thời gian 90 phút; sau các em đó làm bài thi môn Tiếng Anh với hình thức trắc nghiệm kết hợp tự luận vào lúc 10 giờ, thời gian làm bài 60 phút. Chiều 2/6, từ lúc 14 giờ 30, thí sinh làm bài thi môn Toán với hình thức tự luận trong thời gian 90 phút.

Các thí sinh vào phòng thi. Ảnh: Công Tường/TTXVN

Ngày 3/6, các thí sinh có nguyện vọng thi vào Trường Trung học phổ thông Chuyên Hà Tĩnh sẽ thi một trong số 7 môn chuyên, trong đó, môn Toán và Ngữ văn thi vào buổi sáng; các môn Tiếng Anh, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học thi vào buổi chiều.

Nguồn: Baotintuc

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google