01/10/2022, 07:56 Thêm vào topic
feature-top

Hãng tin AP dẫn lời các quan chức Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết họ đang phân tích vụ bắn tên lửa mới nhất của Triều Tiên. 

Theo kênh truyền hình NHK của Nhật Bản, nhiều tên lửa được bắn từ Triều Tiên được cho là đáp xuống biển Nhật Bản, bên ngoài Vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Nhật Bản.

Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã bắn các tên lửa đạn đạo tầm ngắn từ khu vực thủ đô Bình Nhưỡng. 

Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên được chiếu trên màn hình ở nhà ga Seoul - Hàn Quốc ngày 29-9. Ảnh: AP

Trước đó, ngày 28-9, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cũng phát hiện một vụ phóng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên nhưng không cho biết thêm chi tiết, chẳng hạn như thời điểm, vị trí tên lửa được bắn đi và bay được bao xa. Động thái này diễn ra một ngày trước chuyến thăm của Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris tới Hàn Quốc.

Trong chuyến thăm khu vực phi quân sự giữa hai miền Nam - Bắc Triều Tiên, bà Harris cảnh báo Triều Tiên không leo thang căng thẳng và kêu gọi nhà lãnh đạo Kim Jong-un nối lại đàm phán giải trừ hạt nhân bị đình trệ.

Kể từ đầu năm tới nay, Triều Tiên đã tiến hành hơn 20 vụ phóng tên lửa, một con số kỷ lục, trong khi từ chối tiếp tục các cuộc đàm phán hạt nhân với Mỹ. 

AP cho biết Triều Tiên đã tăng cường các vụ thử nghiệm vũ khí của mình trong năm 2022 - hơn 30 vũ khí đạn đạo, bao gồm cả tên lửa đạn đạo liên lục địa đầu tiên kể từ năm 2017. 

Bình Nhưỡng được cho là đang tìm cách thu nhỏ đầu đạn dùng cho các cuộc tấn công chiến thuật tiềm tàng và chế tạo tên lửa có khả năng mang đầu đạn phóng tới lục địa Mỹ, đồng thời thúc đẩy hoạt động bắn tên lửa từ tàu ngầm. Các quan chức Hàn Quốc gần đây nói rằng Triều Tiên dường như đang chuẩn bị thử tên lửa từ tàu ngầm.

Nguồn: Nguoilaodong

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google