01/10/2022, 08:29 Thêm vào topic
feature-top

Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho hay đã phát hiện các vụ phóng tên lửa từ khu vực Sunan ở Bình Nhưỡng trong khoảng thời gian từ 6 giờ 45 phút đến 7 giờ 03 phút sáng 1.10 (theo giờ địa phương), nhưng không cung cấp thêm chi tiết.

"Trong khi tăng cường giám sát và cảnh giác, quân đội của chúng tôi đang duy trì tư thế sẵn sàng hoàn toàn trong hợp tác chặt chẽ với Mỹ", JCS cho hay trong một tin nhắn gửi tới các phóng viên, theo Yonhap.

Thông tin về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên trên truyền hình Hàn Quốc ngày 29.9

AFP

Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương của Mỹ hôm nay cho biết quân đội nước này đã biết về hai vụ phóng tên lửa đạn đạo nói trên của Triều Tiên và đánh giá rằng vụ việc không gây ra mối đe dọa ngay lập tức đối với lãnh thổ của Mỹ hoặc đối với các đồng minh, theo Reuters.

"Vụ phóng tên lửa cho thấy tác động gây bất ổn của các chương trình tên lửa đạn đạo và vũ khí hủy diệt hàng loạt bất hợp pháp của CHDCND Triều Tiên. Các cam kết của Mỹ đối với việc bảo vệ Hàn Quốc và Nhật Bản vẫn không thay đổi”, Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương- Thái Bình Dương của Mỹ nhấn mạnh trong một tuyên bố.

\n

Hiện chưa có thông tin từ Bình Nhưỡng về cuộc phóng tên lửa mới. Đây là cuộc phóng tên lửa thứ tư của Triều Tiên trong vòng chưa đầy một tuần, diễn ra sau khi Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản tổ chức cuộc tập trận chống tàu ngầm ba bên lần đầu tiên trong 5 năm vào ngày 30.9, và sau chuyến thăm Seoul của Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris trong tuần này.

Các nhà phân tích cho rằng việc tăng tốc độ thử nghiệm là một nỗ lực của Triều Tiên chế tạo vũ khí tác chiến, cũng như tận dụng tình trạng của một thế giới bị phân tâm bởi cuộc xung đột Nga-Ukraine và các cuộc khủng hoảng khác để “bình thường hóa” các cuộc thử nghiệm, theo Reuters.

Tin liên quan

Nguồn: Thanhnien

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google