19/10/2021, 10:48 Thêm vào topic
feature-top

Quốc kỳ Triều Tiên tại Phái bộ thường trực của Triều Tiên tại Geneva. Ảnh: Reuters 

Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc cho biết, tên lửa đạn đạo đã được phóng từ nơi Triều Tiên cất giữ tàu ngầm và các thiết bị để bắn thử tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm. Triều Tiên cũng đã phóng các loại tên lửa khác từ khu vực này.

Đồng thời, Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản báo cáo rằng dường như Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo về phía Biển nước này và cảnh báo các tàu đánh cá trong khu vực về nguy cơ các mảnh vỡ.

Vụ phóng là hoạt động thử vũ khí mới nhất của Triều Tiên, thúc đẩy các lệnh trừng phạt quốc tế áp đặt đối với các chương trình vũ khí hạt nhân và tên lửa của nước này.

Trong tháng 9 vừa qua, Bình Nhưỡng đã tiến hành một loạt vụ thử tên lửa mới. Ngày 15/9, Triều Tiên phóng 2 tên lửa đạn đạo xuống vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản. Ngày 28/9, Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã phóng một tên lửa tầm ngắn cùng hướng.

Yonhap trích dẫn một nguồn tin Chính phủ lưu ý, vụ phóng mới nhất diễn ra trong bối cảnh các quan chức tình báo của Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản sẽ gặp nhau tại Seoul để thảo luận và giải quyết các vấn đề bế tắc với Triều Tiên.

Đại diện của hàng trăm công ty và quân đội quốc tế cũng đang tập trung tại thủ đô Seoul để dự lễ khai mạc Triển lãm Quốc phòng và Hàng không Vũ trụ Quốc tế (ADEX). Đây được coi là triển lãm quốc phòng lớn nhất của Hàn Quốc từ trước đến nay, với các màn trình diễn máy bay chiến đấu thế hệ mới, trực thăng tấn công, máy bay không người lái và các loại vũ khí tiên tiến khác, cũng như tên lửa vũ trụ và các thiết kế hàng không vũ trụ dân dụng.

Nguồn: Kinhtedothi

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google