24/03/2023, 05:59 Thêm vào topic
feature-top

Triều Tiên tiến hành thử nghiệm vũ khí hạt nhân tấn công dưới nước ở ngoài khơi huyện Riwon, tỉnh Nam Hamgyong ngày 21/3/2023. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Theo KCNA, "vũ khí hạt nhân tấn công dưới nước" đã được triển khai ngoài khơi bờ biển huyện Riwon, tỉnh Nam Hamgyong hôm 21/3 và đánh trúng mục tiêu giả ở vùng biển ngoài khơi vịnh Hongwon chiều 23/3. Vũ khí này, một thiết bị không người lái, đã di chuyển "theo đường oval và hình số 8 ở độ sâu từ 80 đến 150 mét ở vùng biển phía Đông bán đảo Triều Tiên trong 59 giờ 12 phút". 

Hình ảnh do tạp chí Korea Today của Triều Tiên đăng phát ngày 21/3/2023 giới thiệu các loại vũ khí đạn đạo chiến lược của nước này, trong đó có cả tên lửa hành trình tầm xa. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Trước đó, ngày 22/3, Triều Tiên tiến hành phóng tên lửa hành trình chiến lược "được gắn đầu đạn thử nghiệm mô phỏng đầu đạn hạt nhân". KCNA cho biết 2 tên lửa hành trình chiến lược loại "Hwasal-1" và 2 tên lửa hành trình chiến lược loại "Hwasal-2" được phóng từ tỉnh Nam Hamgyong đánh trúng mục tiêu đã định ở vùng biển này.

KCNA cũng chỉ trích việc Mỹ và Hàn Quốc tổ chức các cuộc tập trận chung gần đây, nhấn mạnh rằng các cuộc tập trận này đã "đẩy tình hình quân sự và chính trị trên bán đảo Triều Tiên đến mức nguy hiểm không thể đảo ngược".

Nguồn: Baotintuc

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google