29/04/2022, 08:00 Thêm vào topic
feature-top

Phó Thủ tướng phụ trách các vấn đề quốc phòng Oman (phải) và Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa hội đàm tại thủ đô Muscat. (Nguồn: Oman Observer)

Tại đây, các quan chức cấp cao của Trung Quốc và Oman đã cam kết thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược cũng như tăng cường hợp tác về quốc phòng song phương.

Phát biểu tại hội đàm, nhấn mạnh hai nước từ lâu đã có mối quan hệ hữu nghị, ông Tarik đánh giá cao những thành tựu từ quan hệ hợp tác song phương về kinh tế, thương mại, năng lượng và các lĩnh vực khác trong các năm qua.

Quan chức Bộ Quốc phòng Oman tin tưởng rằng, chuyến thăm của ông Ngụy Phượng Hòa sẽ thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược song phương.

Về phần mình, ông Ngụy Phượng Hòa khẳng định, Trung Quốc là đối tác chiến lược duy nhất của Oman, điều này đã được chứng minh bằng quan hệ độc nhất vô nhị giữa hai quốc gia.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc, quân đội nước này mong muốn hợp tác với đối tác phía Oman nhằm nâng cấp độ hợp tác về tập trận chung, công nghệ quân sự, hỗ trợ hậu cần vận tải và huấn luyện quân nhân.

Ông Ngụy Phượng Hòa cũng bày tỏ quan ngại về việc một số nước lớn can thiệp vào tình hình ở Trung Đông, gây nguy hiểm cho an ninh và ổn định của khu vực.

Trước đó cùng ngày, Bộ trưởng Ngụy Phượng Hòa đã hội kiến Bộ trưởng Văn phòng Hoàng gia Oman Sultan bin Mohammed al Nomani và Ngoại trưởng nước chủ nhà Sayyid Badr Hamad al-Busaidi.

Nguồn: Baoquocte

Tin địa phương

Google