30/01/2023, 21:26 Thêm vào topic
feature-top

Vàng biểu thị cho những giá trị tốt đẹp, đại diện cho phú quý, sung túc và may mắn. Bởi vậy, ngày vía Thần Tài (Mồng 10 tháng Giêng) luôn là ngày quan trọng của năm đối với những người kinh doanh, buôn bán...

Tuy nhiên, năm nay, nhiều người kinh doanh đã lựa chọn mua vàng trước ngày chính vía Thần Tài để tránh cảnh chen chúc, xếp hàng từ sáng sớm.

Chùm ảnh ghi nhận của phóng viên tại Hà Nội:

Phố Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) là điểm đến quen thuộc của người kinh doanh trong việc mua vàng. Bởi vậy, trước thềm ngày vía Thần Tài, các cửa hàng vàng tại con phố này như thương hiệu Bảo tín Minh Châu, vàng Mạnh Hải, Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji... đã sẵn sàng để phục vụ khách hàng.

Một cửa hàng vàng của Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji sẵn sàng từ lượng hàng đến nhân sự, các chương trình khuyến mại cho khách hàng.

Trước thềm ngày vía Thần Tài, của hàng vàng bạc Phú Quý tại số 30 Trần Thái Tông rất đông người mua.

Tại tòa nhà DOJI Tower (số 5 Lê Duẩn, quận Ba Đình, Hà Nội), Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji cũng có các gian hàng trưng bày các sản phẩm phục vụ ngày vía Thần Tài ngay tại khu vực thềm tòa nhà.

Đại diện Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji cho biết, năm nay, giá vàng tăng khá mạnh so với những năm trước đây. Bởi trong ngày hôm nay (30/1), vàng SJC, vàng AVPL, vàng Kim Giáp đều có giá bán ra khoảng 6,7 triệu đồng/chỉ, các nữ trang 999, 9999, 99, 18k, 14k đều có mức bán dao động từ khoảng 5,4 - 5,5 triệu đồng/chỉ.

Dù giá vàng năm nay tăng hơn so với mọi năm nhưng dự kiến sức mua hàng sẽ tăng hơn so với 2 năm chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Cận cảnh một khu vực bày bán hàng tại tầng 1, tòa nhà Doji Tower (số 5 Lê Duẩn, Ba Đình).

Theo đại diện 1 quầy hàng tại tầng 1 tòa nhà Doji Tower, năm nay, đơn vị "tung" ra rất nhiều sản phẩm linh vật con Mèo bằng vàng. Đơn cử như “Kim Mão Vương Bảo”, 'Kim Mão tài lộc", "Phú quý chiêu tài"... đều phục vụ người mua. Theo đó, giá tiền dao động từ 2,8 đến khoảng 20 triệu đồng/sản phẩm linh vật, tùy kích thước.

Đại diện Doji cho biết, ngoài đa dạng các vật phẩm phong thủy linh vật mèo với nhiều mẫu mã, kích thước, mức tiền khác nhau, Doji còn có các chương trình ưu đãi khác dành riêng cho khách hàng như làm nails cho khách hàng nữ.

Sau hơn 2 năm dài chống dịch, Tết Quý Mão 2023 là năm đầu tiên người dân được cởi bỏ mọi lo lắng, căng thẳng khi ở các địa điểm công cộng và không còn ngại tập trung đông người.

Nhiều người dân cho biết, đa phần đều chọn lựa đi mua vàng trước ngày vía Thần Tài để tránh đông đúc, chen lấn và không mua được.

Các sản phẩm vàng tạo hình mèo là lựa chọn mua để lấy may cho năm Quý Mão 2023.

Cận cảnh sản phẩm "Kim mão tài lộc".

Cận cảnh vật mèo "Kim mã chiêu tài" được phủ vàng, sẵn sàng phục vụ người mua.

Cận cảnh sản phẩm "Phú quý chiêu tài" được chế tác bằng chất liệu vàng.

Nguồn: Giadinh

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google