27/09/2021, 15:47 Thêm vào topic
feature-top
Cập nhật ca mắc COVID-19 hôm nay ở Hà Nội, tình hình dịch mới nhất

SKĐS - Cập nhật mới nhất, liên tục về số ca mắc COVID-19 ở địa bàn thành phố Hà Nội, tình hình tiêm vaccine COVID-19, chi tiết các ca mắc tại 30 quận, huyện, thị xã.

Chiều 27/9, UBND TP. Hà Nộiđã ra thông báo về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới trên địa bàn TP. Hà Nội.

Theo đó, để tạo điều kiện trong các hoạt động kinh doanh, sinh hoạt, UBND TP. Hà Nội yêu cầu các sở, ban, ngành, các đơn vị, tổ chức và người dân trên địa bàn thực hiện một số nội dung: Quán triệt và triển khai nghiêm túc Chỉ thị số 22/CT-UBND ngày 20/9/2021 của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội về điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn trong tình hình mới.

Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch để nhân dân biết, tin tưởng, ủng hộ; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19; hưởng ứng, yên tâm và tạo sự đồng thuận trong quá trình triển khai.

Từ ngày 28/9, UBND TP. Hà Nội cho phép thực hiện một số hoạt động, yêu cầu các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, người dân thực hiện nghiêm quy định 5K, bắt buộc quét mã QR và các biện pháp phòng, chống dịch của Bộ Y tế.

Từ ngày mai (28/9), người dân được phép tập thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không được tập trung quá 10 người. Ảnh: Chí Cường.

Theo đó, từ ngày 28/9, người dân được phép: Thể dục, thể thao người trời nhưng không được tập trung quá 10 người; Trung tâm thương mại (cửa hàng ăn uống chỉ được phép bán mang về); Cửa hàng may mặc, thời trang, mỹ phẩm

UBND TP. Hà Nội giao Sở Y tế phối hợp với các đơn vị tiếp tục thực hiện tầm soát y tế, nhất là xét nghiệm tầm soát 2-3 ngày/lần tại các điểm phong tỏa, điểm có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao để kiểm soát lây lan dịch bệnh; tiếp tục rà soát các trường hợp chưa được tiêm vaccine mũi 1 để hoàn thành việc tiêm vét mũi 1; hoàn thành tiêm mũi 2 với các trường hợp đến thời hạn tiêm.

Giao UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn người dân thực hiện nghiêm và chấp hành các quy định về công tác phòng, chống dịch COVID-19, trong đó có việc thực hiện khai báo y tế thường xuyên, cài đặt và quét mã QR tại các cơ sở dịch vụ, kinh doanh, các đơn vị trên địa bàn; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Giao các Sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị và các cơ sở kinh doanh, dịch vụ xây dựng kịch bản theo nguyên tắc "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19".

Xem thêm video đang được quan tâm:

Thông điệp 5T- Pháo đài chống dịch trong giãn cách xã hội.


Nguồn: Suckhoedoisong

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google