14/06/2021, 17:29 Thêm vào topic
feature-top

Dỡ phong tỏa Bệnh viện K Tân Triều từ trưa 14/6.

Trước đó, sau khi ghi nhận các trường hợp mắc Covid-19 tại Bệnh viện K - cơ sở Tân Triều, Bộ Y tế đã có quyết định phong tỏa, cách ly y tế toàn bộ cơ sở này của bệnh viện từ 5h30 ngày 7-5. Cũng trong thời gian này, Giám đốc Bệnh viện K quyết định phong tỏa cả 3 cơ sở, không tiếp nhận người bệnh tới khám, điều trị, trừ trường hợp cấp cứu.

Ngay sau khi có quyết định cách ly, thực hiện sự chỉ đạo sát sao, quyết liệt của lãnh đạo Bộ Y tế, Bệnh viện K đã kích hoạt toàn bộ các kịch bản phòng, chống dịch ở mức cao nhất, triển khai đồng bộ và quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch.

Từ ngày 7-5, sau 11 ca Covid-19 được ghi nhận tại Khoa Ngoại gan - mật - tụy, các ca nhiễm sau đó đều được phát hiện ở các đơn vị đã được kiểm soát cách ly, đơn vị điều trị cách ly riêng biệt tại bệnh viện, cách xa các tòa nhà khám, chữa bệnh và các đơn vị cách ly ngoài bệnh viện.

Sau ngày 7-5, có 3 cán bộ y tế của Bệnh viện K gồm 1 bác sĩ, 1 điều dưỡng, 1 học viên mắc Covid-19 được phát hiện. Hơn 700 cán bộ y tế cách ly tại bệnh viện và hơn 1.000 cán bộ y tế đã tự cách ly tại gia đình và đều không nhiễm bệnh.

Tại Bệnh viện K - cơ sở Tân Triều, mỗi người đều được xét nghiệm ít nhất 6 lần trong thời gian cách ly. Bệnh viện đã xét nghiệm 19.392 mẫu xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR, Genexpert cho tất cả cán bộ y tế, người bệnh, người nhà người bệnh, nhân viên vệ sinh, nhân viên nhà bếp, nhân viên bảo vệ cách ly tại 3 cơ sở của bệnh viện.

Gần 1.000 chuyến xe yêu thương đã được bệnh viện bố trí, sắp xếp di chuyển người bệnh và người nhà hoàn tất cách ly y tế và xét nghiệm âm tính theo quy định bàn giao về các tỉnh: Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Lào Cai, Bắc Cạn, Phú Thọ, Lạng Sơn, Nam Định, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Hưng Yên, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu. Người bệnh và người nhà người bệnh tiếp tục được theo dõi, hiện tại có tình trạng sức khỏe bình thường.

Nguồn: Baodansinh

Topic:

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google