03/06/2021, 17:27 Thêm vào topic
feature-top

Sở Giao thông Vận tải TP.Đà Nẵng sẽ cấm xe tải trong các thời gian tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 ngày 15-17.6, trong khi UBND thành phố đã yêu cầu các đơn vị bố trí nước uống đầy đủ cho thí sinh và phụ huynh khi kỳ thi diễn ra trong điều kiện thời tiết nắng nóng kéo dài.

Cùng với việc chốt lịch thi tuyển sinh lớp 10 năm 2021 vào các ngày từ 15 đến 17.6, UBND TP.Đà Nẵng cũng đã có những chỉ đạo với các sở, ngành có liên quan nhằm đảm bảo kỳ thi diễn ra công bằng, an toàn cho toàn bộ thí sinh.

Cụ thể, Sở Giáo dục và Đào tạo có nhiệm vụ xây dựng kế hoạch, phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể liên quan và UBND các quận, huyện tổ chức Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022 đảm bảo an toàn, trung thực, khách quan và có phương án dự phòng các tình huống bất thường có thể xảy ra.

Các đơn vị cần bố trí điểm thi (nơi thí sinh đến dự thi) của Hội đồng thi hợp lý, đảm bảo tổ chức thi nghiêm túc, an toàn và tạo thuận lợi nhiều nhất cho việc dự thi của thí sinh; tập huấn đầy đủ nghiệp vụ tổ chức thi, thanh tra thi và quán triệt tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật cho cán bộ, giáo viên tham gia khi thực hiện nhiệm vụ được phân công.

TP.Đà Nẵng cũng sẽ có kế hoạch dự phòng để tổ chức kỳ thi trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Đặc biệt, kỳ thi diễn ra trong thời tiết nắng nóng kéo dài, UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các điểm thi, các trường học gần điểm thi linh động mở cổng trường và bố trí nước uống, chỗ nghỉ thích hợp cho phụ huynh học sinh trên cơ sở đảm bảo nguyên tắc phòng, chống dịch.

Sở Giao thông vận tải sẽ có văn bản đề xuất UBND thành phố tạm dừng hoạt động đối với ôtô kéo rơ-mooc, sơ-mi rơ-moóc và xe tải, xe ben chở đất, cát, vật liệu xây dựng trong thời gian giáo viên và học sinh đến các điểm thi và ngược lại để ngăn ngừa, phòng tránh các nguy cơ về tai nạn giao thông. Sở cũng phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thông tổ chức kiểm tra, điều tiết đảm bảo lưu thông trên các tuyến đường liên quan để tạo điều kiện cho giáo viên và học sinh đến điểm thi đúng giờ quy định.

Lực lượng Thanh tra Sở Giao thông vận tải phối hợp với các lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị và giải tỏa các khu vực có nguy cơ ùn tắc giao thông.

Đoàn Thanh niên thành phố sẽ huy động lực lượng đoàn viên, thanh niên, sinh viên tình nguyện tổ chức các hoạt động “Tiếp sức mùa thi” năm 2021, có phương án hỗ trợ phương tiện đi lại, nước uống... cho phụ huynh và thí sinh trong suốt thời gian thi; thành lập đội thanh niên tình nguyện phối hợp với lực lượng chức năng tham gia hướng dẫn, phân luồng, kịp thời giải tỏa ách tắc giao thông trước và trong các ngày thi.

Nguồn: Laodong

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google