08/06/2021, 18:56 Thêm vào topic
feature-top

Với sự chuẩn bị kĩ lưỡng về phương án tổ chức kỳ thi, các hội đồng thi đều đ bảo tốt các điều kiện an toàn phòng dịch, từ đó giúp cho các thí sinh yên tâm, tham gia dự thi một cách tự tin.

Tại 3 hội đồng thi cách ly, các quy định về quy trình, quy cách trong từng khâu được tuân thủ nghiêm ngặt, nhằm vừa đảm bảo an toàn, vừa chuẩn bị tâm thế tốt cho 13 thí sinh gồm diện F1 và diện đến từ vùng dịch.

Đối với 6 hội đồng thi có phòng thi cách ly, các thí sinh thuộc diện F2 và diện giãn cách được đưa đón bằng xe riêng đến thẳng khu vực phòng thi có vị trí tách biệt. Nhà trường phối hợp với địa phương cùng các gia đình để tổ chức hỗ trợ việc ăn trưa, giúp các em tham dự kỳ thi trong điều kiện đảm bảo nhất.

Các thí sinh được chuẩn bị tâm thế tốt, yên tâm tập trung dự thi.

Buổi sáng, môn thi Ngữ văn diễn ra với thời gian 120 phút. Đề thi tập trung vào yêu cầu nghị luận về vấn đề biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, cùng vấn đề hình tượng người lính trong bài thơ “Đồng chí” của Chính Hữu. Đề bài được nhiều học sinh đánh giá có thời lượng và mức độ yêu cầu phù hợp, chủ yếu nằm trong phạm vi kiến thức kĩ năng đã được ôn tập.

Buổi chiều cùng ngày, môn thi Toán diễn ra trong thời gian 120 phút. Đề bài gồm 10 câu, trong đó đặc biệt gây chú ý cho thí sinh là câu hỏi yêu cầu tính toán về vấn đề làm mũ chắn giọt bắn phục vụ phòng, chống Covid-19.

“Đề bài đều hỏi về những kiến thức trong chương trình mà chúng em đã được học. Môn Toán em làm được khoảng 90%, còn môn Văn thì có lẽ chỉ làm được khoảng 70%” - Ngô Duy Hoàng, học sinh trường THCS Túc Duyên (TP Thái Nguyên) chia sẻ.

Trong khi đó, em Nguyễn Thu Hiền, học sinh trường THCS Gia Sàng (TP Thái Nguyên) bày tỏ: “Môn Văn thì em thấy mình làm khá tốt. Còn môn Toán thì hơi khó ở các câu hỏi về phần hình học, cho nên em chỉ làm được khoảng 60%”.

Các thí sinh tại các phòng thi cách ly của hội đồng thi THPT Lương Phú (huyện Phú Bình) được chuẩn bị bữa trưa chu đáo

Trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của tỉnh Thái Nguyên, đã có 18 thí sinh vắng mặt ở môn Ngữ văn (trong đó có 01 thí sinh đến muộn quá 15 phút), 21 thí sinh vắng mặt ở môn Toán.

Sáng 9/6, các thí sinh sẽ tham dự môn thi cuối cùng - môn tiếng Anh. Dự thi vào trường THPT Chuyên, học sinh sẽ làm bài thi các môn chuyên vào ngày 10/6.

Nguồn: Giaoducthoidai

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google