24/11/2021, 07:38 Thêm vào topic
feature-top

Thời gian qua, tuyến đường tránh thị xã Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang) xuất hiện chi chít  ổ gà, sụp lún, đọng nước, bong tróc khiến xe qua lại khó khăn, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng người đi đường.

Nói về nguyên nhân xảy ra tình trạng này, một lãnh đạo Hiệp hội vận tải tỉnh Tiền Giang cho biết, do thời gian qua ở địa phương mưa nhiều, các phương tiện có tải trọng lớn đi qua tuyến đường này cũng nhiều nên mới xuất hiện nhiều ổ gà, sụp lún, đọng nước.

Về việc này, ngày 23/11, trao đổi với PV, GS.TS Bùi Xuân Cậy, nguyên Trưởng khoa Công trình, Đại học GTVT cho rằng, trước khi làm đường, đơn vị thiết kế phải tính toán con đường chịu được mưa, chịu được tải trọng của xe.

Đoạn gần trạm thu phí BOT Cai Lậy bị hư hỏng nặng nhất, nhiều đoạn xuất hiện những hố sâu trên mặt đường - Ảnh: TTO

Nhìn những hình ảnh sụp lún, ổ trâu, ổ gà trên tuyến tránh đó, GS.TS Bùi Xuân Cậy cho rằng, nguyên nhân chính là do chất lượng bê tông nhựa của lớp mặt đường không tốt.

"Không thể đổ lỗi do thời tiết mưa nhiều hay xe tải trọng đi qua, mà ở đây là tổng hợp nhiều nguyên nhân, nguyên nhân chính theo tôi vẫn là do chất lượng bê tông nhựa của lớp mặt đường không đảm bảo tiêu chuẩn. Nhìn những hình ảnh báo chí đưa, tôi thấy tuyến đường này nằm ngay chỗ trạm thu phí.

Xe tải dừng ở trạm thu phí nhiều nếu không làm bằng bê tông xi măng thì cũng rất nhanh hỏng. Thông thường các xe khi đến trạm thu phí sẽ phải dừng để kiểm tra giấy tờ hay trả phí, dừng một lúc nên nếu không làm bằng bê tông xi măng ở khu vực đó thì đường khó bền được.

Còn ở những phần xung quanh, nếu làm bằng bê tông nhựa thì phải đáp ứng những tiêu chuẩn mới chịu được tải trọng của xe đi qua", GS Cậy nói.

Theo GS Cậy, nền đất ở vùng ĐBSCL khá yếu, khi xe có tải trọng lớn đi qua thì mặt đường cũng sẽ nhanh bị hỏng hơn. Bởi vậy, trước khi làm đường, các đơn vị liên quan cần tính toán xử lý nền đất. Còn khi tuyến đường đã xuất hiện nhiều ổ trâu, ổ gà, sụp lún như tuyến tránh thị xã Cai Lậy thì cần cho các xe dừng lưu thông qua đường này để làm lại đường.

Một đoạn đường trên tuyến tránh thị xã Cai Lậy bị xuống cấp nghiêm trọng - Ảnh: TTO

"Chỗ nào hỏng nhiều phải dùng máy cào móc lớp đấy đi, rải lại đá răm rồi mới làm bằng lớp bê tông bên trên. Nếu làm cả tuyến đường bằng bê tông xi măng thì rất tốn kém, còn nếu làm bằng bê tông nhựa cần chú ý đến các tiêu chuẩn, đạt tiêu chuẩn thì tuyến đường sẽ chịu được thời tiết và xe tải trọng.

Tiêu chuẩn khắt khe lắm, phải làm thí nghiệm và chú ý đến chất liệu nhựa. Thông thường những tuyến đường hay có xe tải trọng nặng đi qua, ở phía dưới người ta phải cấp phối đá dăm, gia cố bằng xi măng hoặc nhựa", vị nguyên Trưởng khoa Công trình, Đại học GTVT nói thêm.

Tuyến tránh Cai Lậy dài 12km, rộng 8m, do Công ty TNHH Đầu tư quốc lộ 1, Tiền Giang đầu tư xây dựng từ năm 2014 theo hình thức BOT, đi qua thị xã Cai Lậy và huyện Cai Lậy.

Tuyến tránh là một trong 2 hợp phần của dự án BOT Cai Lậy (đầu tư, xây dựng tuyến tránh thị xã Cai Lậy và tăng cường mặt đường quốc lộ 1 đoạn qua tỉnh Tiền Giang) có tổng mức đầu tư trên 1.380 tỉ đồng.

Thanh Giang

Nguồn: Baodatviet

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google