19/06/2021, 07:14 Thêm vào topic
feature-top

Ngày 18.6. AFC đã chính thức có văn bản thông báo về việc công nhận thành viên hạng A dành cho Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), liên quan đến Quy ước huấn luyện AFC.

AFC đã ghi nhận những nỗ lực của VFF trong công tác tổ chức các khóa đào tạo HLV bóng đá các cấp độ theo tiêu chuẩn AFC những năm gần đây. Đặc biệt, trong năm 2020 và 2021, mặc dù ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng nhờ chủ động về kế hoạch nên VFF vẫn duy trì được những các khóa đào tạo quan trọng, mang lại sự tác động tích cực cho hệ thống bóng đá Việt Nam.

Với sự tham gia của Giám đốc kỹ thuật VFF Yusuke Adachi trên vai trò giảng viên, VFF vẫn tổ chức đầy đủ các khóa đào tạo HLV, qua đó đóng góp tích cực đối với công tác đào tạo nguồn nhân lực cho bóng đá trẻ Việt Nam, đặc biệt hệ thống HLV trẻ, Giám đốc kỹ thuật cho các CLB và Trung tâm bóng đá.

Sự nỗ lực của VFF được AFC ghi nhận và đánh giá cao ẢNH: VFF CUNG CẤP

Giám đốc kỹ thuật VFF Yusuke Adachi được biết đến là một trong những giảng viên HLV ưu tú (Elite) của AFC. Ông từng được bổ nhiệm là giảng viên khóa đào tạo HLV bóng đá chuyên nghiệp AFC lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam năm 2017. Đây là khóa học HLV được cấp bằng cao nhất trong hệ thống đào tạo của AFC.

Với việc được công nhận là thành viên hạng A của AFC, VFF có thể tiếp tục tự tổ chức các khóa học chứng chỉ AFC / VFF ‘A’, ‘B’ và ‘C’ và cấp chứng chỉ cho các HLV. Các chứng chỉ này có giá trị tương đương trên toàn châu Á được các nước khác công nhận. Sau 6 tháng, tùy thuộc vào khả năng, nhu cầu và chương trình đào tạo, VFF có thể tiếp tục xin cấp thành viên hạng PRO từ AFC để có thể tự tổ chức các khóa học PRO – hạng cao nhất trong hệ thống đào tạo HLV của AFC.

Hiện tại, các Liên đoàn Bóng đá đạt hạng PRO của AFC gồm có: Úc, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Qatar, Jordan và Uzbekistan.

Trong tương lai nếuVFF được AFC cấp thành viên hạng PRO, bóng đá Việt Namsẽ càng có vị thế trên đấu trường quốc tế.

Nguồn: Thanhnien

Topic:

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google