06/10/2022, 11:18 Thêm vào topic
feature-top

Đầu phiên giao dịch ngày 6/10 (giờ Việt Nam), trên thị trường thế giới, chỉ số USD Index (DXY), thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác ở mức 111,07 điểm.

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,18% ở mức 0,9903. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,12% ở mức 1,1341. Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,16% ở mức 144,46.

Tỷ giá ngoại tệ ngày 6/10/2022: USD tăng trở lại. Ảnh: Reuters

Đồng USD tăng trong bối cảnh các quan chức cấp cao của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã đưa ra đề xuất về một quy mô sắp xảy ra trong chính sách tiền tệ của mình khi thị trường lao động Mỹ đang hạ nhiệt.

USD trước đó đã giảm sau khi Bộ Lao động báo cáo một trong những sự sụt giảm lớn nhất từ ​​trước đến nay về số lượng công việc tuyển dụng, một tín hiệu tương đối rõ ràng và mạnh mẽ rằng loạt tăng lãi suất của Fed trong năm nay đang buộc các công ty phải lùi lại kế hoạch tuyển dụng của họ.

Tuy nhiên, Chủ tịch Fed San Francisco, Mary Daly đã nói với CNN sau đó rằng có khá nhiều dư địa để làm chậm lại thị trường lao động trước khi bước vào những điều kiện suy thoái nghiêm trọng mà mọi người đang dự đoán trong khi Philip Jefferson, thành viên Hội đồng Thống đốc tại Washington của Fed đã nhắc lại về việc Fed sẵn sàng chấp nhận một thời kỳ tăng trưởng yếu hơn khi họ đấu tranh để hạ lạm phát.

Cuối tuần này, báo cáo bảng lương chính thức sẽ cung cấp thêm cho thị trường thông tin về nhận định trong lối đi của Fed. Nhà phân tích Chris Turner của ING cho biết ông vẫn hoài nghi việc Fed sắp thay đổi chiến lược. Tập trung vào thách thức nguồn cung lao động thắt chặt, Fed đã nói vào tháng 9 rằng tỷ lệ thất nghiệp cần phải tăng từ 3,7% hiện tại lên 4,4% trong năm tới để ngăn chặn các khoản tiền của Fed tăng cao hơn 4,50% đến 4,75%.

Với sức mạnh trở lại của USD, bảng Anh và euro đã ghi nhận phiên giao dịch yếu nhất trong số các đồng tiền chính trước cuộc họp quan trọng của các nhà xuất khẩu dầu ở Vienna, nơi được thiết lập để thông báo cắt giảm sản lượng triệt để nhằm hỗ trợ giá. Với tư cách là các nhà nhập khẩu năng lượng ròng, giá dầu cao hơn đang gây áp lực cho các nền kinh tế Anh và khu vực châu Âu.

Theo Tiêu dùngCopy link

Link bài gốcLấy link

https://tieudung.kinhtedothi.vn/thi-truong/ty-gia-ngoai-te-ngay-6102022:-usd-tang-tro-lai-67403.html

Theo Tiêu dùng

Nguồn: Doanhnghiepvn

Tin địa phương

Google